Beckham thừa nhận không ở đẳng cấp thế giới

Mới đây, cựu HLV của Man.United, Sir Alex Ferguson, đã viết trong cuốn sách có tên "Leading" của mình rằng chỉ có bốn cầu thủ ông từng huấn luyện đạt đẳng cấp thế giới là Cristiano Ronaldo, Paul Scholes, Ryan Giggs và Eric Cantona.

Một số ý kiến phản đối đã được đưa ra, khi cầu thủ David Beckham, từng chơi cho Man.United và Real Madrid, không nằm trong danh sách của Alex Ferguson. Tuy nhiên, cựu danh thủ người Anh khẳng định rằng anh không cảm thấy buồn khi bị gạt ra ngoài danh sách các cầu thủ đẳng cấp thế giới mà ngược lại, anh còn đồng ý với quan điểm của người thầy cũ.

Beckham đồng ý với nhận xét của Sir Alex Ferguson.

David Beckham, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất nước Anh ở thế hệ của mình đã bị loại khỏi danh sách của Alex Ferguson, bên cạnh đó là những cầu thủ từng thi đấu rất thành công như Roy Keane, Rio Ferdinand hay Wayne Rooney. Dù không được lựa chọn nhưng Beckham vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối với người thầy cũ của mình. Trả lời trên BBC, Beckham cho biết: "Tôi không hề buồn vì điều đó. Tôi đã được chơi bóng dưới sự dẫn dắt của HLV vĩ đại nhất mọi thời đại. Tôi cũng rất may mắn khi được thi đấu bên cạnh những cầu thủ giỏi và giành những danh hiệu trong sự nghiệp. Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét của Sir Alex Ferguson bởi chỉ một số cầu thủ có thể đạt đẳng cấp thế giới và thật hạnh phúc khi được chơi bóng với họ".

Bên cạnh đó, Beckham cũng phủ nhận rằng mình là số 7 vĩ đại nhất của CLB Man.United. Anh cho rằng mình không giỏi bằng Cristiano Ronaldo dù chính siêu sao người Bồ là cầu thủ được kế thừa chiếc áo số 7 của anh. Beckham cho rằng mình may mắn khi được đối đầu với cầu thủ đẳng cấp như Cristiano Ronaldo và từng được thi đấu bên cạnh "Người ngoài hành tinh" Ronaldo.

Kết thúc bài phỏng vấn của mình, Beckham một lần nữa khẳng định tình yêu của mình đối với đội chủ sân Old Trafford. "Tôi tự hào là một cầu thủ Man.United. Tôi từng giành được nhiều thành công và thật tự hào vì có những cầu thủ giỏi đã đến với đội bóng".

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất