Beckham muốn xây sân đấu tại Las Vegas

Trên đất Mỹ, David Beckham lại đang tiếp tục theo đuổi tham vọng xây một sân vận động hoành tráng tại Las Vegas nhằm thu hút nhiều các đội bóng tên tuổi của châu Âu đến thi đấu biểu diễn.

Cựu danh thủ của Manchester United đã xuất hiện cùng Mark Davis, ông chủ của CLB bóng bầu dục Okland Raiders để giới thiệu dự án xây sân vận động trị giá 1,4 tỉ USD và có sức chưa 65.000 chỗ ngồi tại Nevada. Steve Wynn, trùm tư bản trong lĩnh vực kinh doanh casino và Chủ tịch tập đoàn Las Vegas Sands cùng với Sheldon Andelson, CEO của tập đoàn này, đã cùng thảo luận về một sân đấu hình mái vòm nhằm “lôi kéo” Okland Raiders. Ông chủ Davis của CLB bóng bầu dục này cũng đang muốn chuyển trụ sở từ Oakland ở California đến Las Vegas. Doanh nhân này cam kết rót 500 triệu USD cho dự án SVĐ mới trong khi tập đoàn Las Vegas Sand đóng góp 150 triệu USD. Phần tiền còn lại đến từ việc vay nợ Giải bóng bầu dục quốc gia Mỹ (NFL) và các nhà đầu tư cá nhân.

Beckham chụp hình với người hâm mộ của Oakland Raiders.

Với tư cách là đối tác kinh doanh của tập đoàn Las Vegas Sands, Beckham hứa hẹn về khả năng nhiều CLB lừng lẫy tại châu Âu sẽ đến với sân đấu mới trong quá trình chuẩn bị trước mùa giải của họ. “Việc mang những đội bóng lớn như The Raiders đến đây là điều tuyệt vời, nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đó”, anh nói. “Sẽ có các CLB ở MLS đến đây và cả những đội bóng lớn nhất châu Âu, chẳng hạn như Manchester United”.

Ban tổ chức giải bóng đá nhà nghề Mỹ đã thông báo kế hoạch mở rộng giải đấu với việc cho phép CLB mới như Minnesota, Atlanta, Los Angesles FC và đội bóng của Beckham tham dự. Mùa giải này, MLS đã có tổng cộng 20 đội bóng cạnh tranh với những cái tên mới là Orlando City SC và New York City FC. Ban tổ chức tham vọng mở rộng lên đến 28 đội vào cuối thập kỷ này.

Tuy vậy, Miami Beckham United đã gặp không ít khó khăn thời gian vừa qua, bao gồm cả việc tìm kiếm quỹ đất xây SVĐ. Gần đây nhất, thương thảo giữa các cộng sự của Beckham với các quỹ đầu tư đến từ Qatar đã không đạt được những kết quả như mong đợi. Hiện nhóm đàm phán của Beckham đang hướng đến việc kêu gọi nguồn tiền từ Arthur Falcone, một hãng bất động sản lớn tại Miami.

Theo đuổi dự án mới nhưng Beckham vẫn cam kết thực hiện sứ mệnh đưa đội bóng tại Miami của anh chính thức đến với MLS. “Đây là quá trình lâu dài nhưng chắc chắn tôi sẽ tiếp tục”, anh khẳng định. “Những chuyện lớn bao giờ cũng đòi hỏi nhiều thời gian và tôi nhận ra điều này kể từ khi công bố ý tưởng của mình tại Miami. Một khi đã thành công rồi thì đó sẽ là điều vô cùng đặc biệt”.

Miami Beckham United sẽ không được MLS chấp nhận chừng nào họ chưa có một SVĐ riêng. Cựu ngôi sao của Los Angeles Galaxy gần đây đã mua được 4 khu đất cho kế hoạch này sau nhiều năm liền nỗ lực tìm kiếm và thương thảo.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất