Beckham không chơi trận gặp tuyển Đức

Tiền vệ kỳ cựu David Beckham đã bị loại khỏi danh sách tuyển Anh tham gia trận giao hữu với tuyển Đức vào tuần sau vì HLV Fabio Capello nói rằng Beckham không đạt phong độ tốt. Trước đó, trong cả 4 trận đấu thuộc chiến dịch vòng loại World Cup 2010 của tuyển Anh, Beckham chỉ được ông Capello tung ra sân từ ghế dự bị. Tuy nhiên, giới quan sát tin rằng nếu tuyển Anh giành vé đến Nam Phi, Beckham sẽ có một vai trò đáng kể trong màu áo tuyển Anh.

Tất nhiên, đó sẽ chỉ là câu chuyện của tương lai, còn giờ đây, trước mắt thì Beckham đã không được ông Capello tuyển chọn vì mùa giải nhà nghề Mỹ MLS với CLB Los Angeles Galaxy của anh đang… tạm gián đoạn và LA Galaxy đã không giành được quyền chơi bóng ở các trận play-off. Nghĩa là, Beckham sẽ buộc phải “ngồi chơi xơi nước” từ giờ cho đến khi anh gia nhập AC Milan theo hợp đồng cho mượn vào tháng giêng năm sau.

Ông Capello cho biết: “Lần cuối cùng Beckham ra sân đấu đã là chuyện của 3 tuần trước… Nếu cậu ấy thi đấu ở các trận play-off, mọi thứ sẽ ổn đối với quan điểm chọn người của tôi. Đó là hệ thống và các nguyên tắc làm việc của tôi. Nếu được ra sân thi đấu, cậu ấy sẽ ở trong đội hình. Cậu ấy là một cầu thủ giỏi. Cậu ấy sẽ chơi cho AC Milan. Chúng ta có nhiều thời gian để kiểm tra cậu ấy”.

Trong khi đó, theo Il Corriere Dello Sport, Beckham sẽ không đến “trình diện” Milan đúng theo hạn định - vào thứ năm tuần này và anh sẽ chỉ bay đến Milan vào đầu tháng sau. Lý do là với MLS, mùa giải hiện vẫn chưa chính thức kết thúc - do vậy, bất chấp việc LA Galaxy thất bại trong việc giành vé tham dự các trận đấu play-off, họ vẫn phải tập trung các cầu thủ chờ… mọi chuyện kết thúc. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác