Beckham giã từ chiếc băng thủ quân

Buổi sáng sau thất bại chua cay trên chấm phạt đền trước người Bồ Đào Nha, David Beckham (ảnh) đã quyết định giã từ chiếc băng thủ quân tuyển Anh mà anh đã từng đeo trong 58 trận đấu. Chiếc băng sẽ được nhường lại cho người xứng đáng hơn ở thời điểm hiện nay.
 
Beckham nói: “Tôi đã từng sống trong giấc mơ. Tôi thật sự tự hào với chiếc băng thủ quân trên tay và chức danh đội trưởng tuyển Anh. Với những điều kỳ diệu đó, tôi sẽ luôn biết ơn mọi người. Nhưng đây là thời điểm cần thiết chuyển lại chiếc băng thủ quân để cùng bước vào một giai đoạn mới. Tôi đã từng nghĩ đến chuyện này một đôi lần trước đây. Và đây là lần chính thức nhất cũng là lần khó khăn nhất. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp cho tuyển Anh trong thời kỳ mới, đặc biệt là giúp đỡ người đội trưởng mới hết mình”.

 Beckham đã không thể cùng chung vai với các đồng đội trong loạt sút luân lưu căng thẳng. Khi bị thay ra ở đầu hiệp 2 vì chấn thương, anh đã khóc rất nhiều. Đó là những giọt nước mắt của sự bất lực – bất lực vì anh không thể làm tròn nhiệm vụ của một người đội trưởng đội tuyển. Có lẽ, so với lứa cầu thủ cùng thời với anh như Zinedine Zidane hay Luis Figo, Beckham là đội trưởng… hiếm muộn danh hiệu nhất!  
 

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác