Beckham đến Paris vì tiền?

Bóng đá Pháp vốn không quen với những thương vụ “bom tấn” kiểu như vụ chuyển nhượng David Beckham tới Paris Saint-Germain (PSG). Thực tế, với tiềm lực tài chính như hiện nay sau khi thuộc sở hữu của các tỷ phú đến từ Qatar, PSG có thể đáp ứng được bất cứ yêu cầu nào về lương bổng để chiêu mộ nhân tài.

Ngay hồi đầu mùa giải, PSG đã gây sốc khi mua Javier Pastore từ Palermo với phí chuyển nhượng kỷ lục nước Pháp - 43 triệu EUR. Nhưng đối với người Pháp, mức lương mà Becks sắp nhận vẫn bị cho là vượt qua mức cho phép.

Trước đó, tờ L’Equipe của Pháp đã tiết lộ rằng Beckham sẽ ký hợp đồng có thời hạn 18 tháng kèm theo mức lương 800.000 EUR/tháng với PSG để biến anh trở thành cầu thủ có thu nhập từ lương cao nhất Ligue 1.

Hình ảnh của Beckham sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho Paris?

Hiện tại, Yohann Gourcuff của Lyon vẫn đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất Ligue 1 với 500.000 EUR/tháng. Chính những chi tiết gây sốc của thương vụ này đã khiến bóng đá Pháp xôn xao. Thậm chí dư luận nước này còn xới lại vấn đề liệu có nên bắt buộc các CLB phải giới hạn mức lương cho các cầu thủ hay không.

Một số thông tin khác còn cho biết, thu nhập của Beckham ngoài lương ra còn có những khoản đến từ hoạt động tiếp thị cũng như việc CLB chi trả cho sinh hoạt của anh tại Paris. Theo báo chí Pháp, tiền vệ kỳ cựu người Anh sẽ nhận 17 triệu EUR tiền bản quyền hình ảnh trong 18 tháng thi đấu cho PSG.

Tuy nhiên, vẫn có những người ủng hộ việc Beckham đến Paris dù đơn thuần là kinh doanh. Bộ trưởng Công nghiệp Pháp Besson cho rằng, với mức lương đó Beckham phải chịu 50% thuế thu nhập và Paris nên vui vì anh này sẽ đóng cho ngân sách Pháp thay vì quê hương Anh quốc.

Ông Besson cũng cho rằng, sau khi các tỷ phú Qatar đổ tiền đầu tư cho PSG thì nay, chính Beckham sẽ làm cho cơ hội đầu tư vào nước Pháp tăng hơn chỉ trong khoảng thời gian từ 6-8 tháng. Nghĩa là cứ để Beckham đến Paris làm kinh doanh cũng được. Thậm chí, với các chuyên gia tiếp thị, gia đình Becks đã là biểu tượng của thời trang xa hoa, việc họ từ London sang Madrid, đến Los Angeles và kết thúc tại Paris là một chu trình hoàn hảo và điểm cuối cùng đương nhiên được hưởng lợi nhiều hơn cả bởi chắc chắn cô vợ Victoria không thể mạo hiểm “thương hiệu” của chính mình.

Hiện mọi thủ tục nhằm chiêu mộ danh thủ người Anh David Beckham đã được PSG hoàn tất và đội bóng này chỉ chờ tới khi Beckham tới Qatar... xem tennis nữa là hoàn tất thương vụ. Địa điểm chứng kiến sự gắn bó giữa Beckham với PSG không phải là tại thủ đô Paris hoa lệ mà là ở Doha, Qatar, đại bản doanh của Qatar Sports Investments (QSI), công ty đang sở hữu đội PSG.

Một nguồn tin thân cận với QSI cho hay, vào tháng tới, trên danh nghĩa Beckham sẽ tới Doha để theo dõi giải quần vợt Qatar ATP mở rộng nhưng thực tế, đây sẽ là thời điểm khởi đầu cho tương lai của anh tại PSG.

CHU NGỌC

- Thông tin liên quan:

>> Paris chờ đợi Beckham

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất