Beckenbauer chỉ trích FIFA

Là một ủy viên Ban chấp hành FIFA, nhưng “Hoàng đế” Franz Beckenbauer nói thẳng rằng ông chẳng còn tin tưởng FIFA được bao nhiêu sau 2 cuộc bỏ phiếu chọn địa điểm tổ chức World Cup 2018-2022 và thái độ của FIFA kể từ đó dến nay. Tiếng nói đầy trọng lượng của ông chắc chắn sẽ làm cho uy tín vốn đã lung lay của FIFA càng thêm sa sút.

Franz Beckenbauer.

Nước Anh là một trong những ứng viên nặng ký để giành quyền tổ chức World Cup 2018 và Australia là ứng viên sáng giá cho World Cup 2022, nhưng cả 2 đã bị loại ngay từ vòng bỏ phiếu thứ nhất. Anh quốc chỉ được 2 phiếu, Australia được mỗi một phiếu. Là một trong 22 vị ủy viên tham gia cuộc bỏ phiếu ấy, Beckenbauer cảm thấy bị chơi khăm khi FIFA để lộ số phiếu ra ngoài. Theo ông, lẽ ra phải giữ bí mật, lẽ ra ngay cả những ủy viên như ông cũng không được để cho biết ứng viên nào được bao nhiêu phiếu như vậy.

Trên nhật báo Bild của Đức, Beckenbauer phát biểu: “Ban chấp hành FIFA được thông báo trước rằng mỗi thành viên trong đó cũng như công chúng bên ngoài đều không được tiết lộ về số phiếu dành cho các ứng viên. Sau mỗi vòng bỏ phiếu, chúng tôi chỉ được thông báo về danh tính ứng viên bị loại. Nhưng rồi chỉ vài giờ sau khi việc bỏ phiếu kết thúc, tôi nghe đài phát thanh loan báo tường tận số phiếu dành cho mỗi quốc gia. Thật tình, lòng tin tôi dành cho FIFA đã bị giới hạn lại”.

Không chỉ có vậy. Sau khi lộ ra rằng nước Anh và Australia bị loại từ vòng một đồng thời những ứng viên sáng giá khác như liên danh Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha và Mỹ cũng bị gạt sang một bên, FIFA lại chú trọng vào chuyện phê phán những người thua cuộc thay vì tôn vinh những người chiến thắng. Theo Beckenbauer, như vậy cũng không thể chấp nhận. “Tôi cảm thấy thất vọng với thái độ của FIFA sau khi có kết quả bỏ phiếu”, ông nói tiếp, “Họ đã rẻ rúng 7 quốc gia không giành được quyền tổ chức World Cup mà đặc biệt là Anh và Australia”.

Beckenbauer từ tháng 11 đã công bố quyết định sẽ rời bỏ cương vị ủy viên ban chấp hành FIFA vào tháng 3 sang năm. Theo giới truyền thông, những gì vừa xảy ra sẽ càng thôi thúc ông ra đi mà đầu không ngoảnh lại...

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!