Becamex Bình Dương tiếp nhận cầu thủ trẻ từ Trung tâm HL&TĐ TDTT Bình Dương

SGGPO

Sáng 29-6-2022, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, diễn ra buổi lễ chuyển giao vận động viên bóng đá trẻ cho Công ty Cổ phần Đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương. 

9 vận động viên lứa tuổi 15 đã được Công ty Cổ phần Đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương tuyển chọn

9 vận động viên lứa tuổi 15 đã được Công ty Cổ phần Đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương tuyển chọn

Tham dự buổi lễ có ông Cao Văn Chóng - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Hồ Hồng Thạch- Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần CLB bóng đá Becamex Bình Dương; đại diện lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương cùng Ban huấn luyện bóng đá của hai đơn vị và 9 vận động viên bóng đá.

Trong những năm qua, công tác đào tạo bóng đá trẻ của Bình Dương đạt được những thành tích đáng khích lệ, đã xây dựng được hệ thống đào tạo các tuyến bóng đá bài bản, chặt chẽ, có hệ thống đào tạo năng khiếu cơ sở rộng khắp trên toàn tỉnh với 10 đội năng khiếu, gần 300 vận động viên, trong đó có khoảng 250 vận động viên đào tạo theo hình thức xã hội hoá; đồng thời Trung tâm còn có hệ thống các tuyến tập trung tập luyện tại tỉnh, lứa tuổi từ 12 đến 15 tuổi, với 49 vận động viên, trong đó có 9 vận động viên lứa tuổi 15 đã được Công ty Cổ phần Đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương tuyển chọn, để tiếp tục đào tạo đôn lên tuyến trên theo Chương trình phối hợp đào tạo bóng đá trẻ giữa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh và Công ty Cổ phần Đào tạo bóng đá trẻ Becamex Bình Dương;

Becamex Bình Dương tiếp nhận cầu thủ trẻ từ Trung tâm HL&TĐ TDTT Bình Dương  ảnh 1 Ông Cao Văn Chóng, Phó GĐ Sở VH-TT&DL Bình Dương phát biểu tại lễ chuyển giao

 Cùng ngày, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh, tiếp tục diễn ra lễ chuyển giao tuyến năng khiếu Thể thao cơ sở cho 04 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh gồm: Huyện Bàu Bàng, huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo và thành phố Dĩ An.

 Hiện nay, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh có 42 lớp năng khiếu cơ sở trong 12 môn thể thao, được phân bố khắp các huyện, thị xã, thành phổ trong tỉnh. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, nâng cao năng lực và phát huy vai trò trách nhiệm của các địa phương; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thống nhất giao tuyến Năng khiếu thể thao cơ sở cho Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thị xã; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các thành phố quản lý; Tổ chức giao chia làm 02 đợt, đợt này chuyển giao cho 04 đơn vị gồm: huyện Dầu Tiếng, huyện Phú giáo, huyện Bàu Bàng và thành phố Dĩ An với 14 huấn luyện viên, 41 vận động viên của 14 lớp năng khiếu cơ sở trong 08 môn thể thao; đợt hai dự kiến tổ chức vào cuối năm 2022 cho các huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh.

 Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện phát triển thể thao của các địa phương đồng thời phát hiện, tìm kiếm nguồn vận động viên có chuyên môn tốt, đam mê thể thao để bồi dưỡng, đào tạo thành vận động viên tài năng bổ sung cho các đội tuyển thể thao của tỉnh.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.