Becamex Bình Dương: Giữa muôn trùng vây

Điều đáng nể là nhà ĐKVĐ của V-League vẫn chiếm lấy ngôi đầu bảng sau vòng đấu thứ 20 dù điêu đứng với cơn bão chấn thương vừa rồi. Sự cạnh tranh của Thanh Hóa, HN T&T và Hải Phòng ngày càng khốc liệt dường như lại trở thành động lực thúc đẩy thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn vươn lên…

Lực lượng dồi dào, B.Bình Dương luôn có những thay thế hợp lý từ băng ghế dự bị. Ảnh: Duy Bùi

Với thực lực vượt trội so với phần còn lại của V-League 2015, B.Bình Dương dĩ nhiên được đánh giá cao nhất trong cuộc đua bảo vệ ngôi vương. Thế nhưng có những lúc, giới quan sát lại chưng hửng về phong độ của đội này qua những trận thua khá bất ngờ gần đây như trước Khánh Hòa và HA.GL. Những trận thua ấy đã vô tình làm cho họ lỡ nhịp bứt đi ở ngôi đầu.

Song, những người làm bóng đá Bình Dương vẫn muốn tái lập chiến tích vô địch Việt Nam 2 mùa liên tiếp, giống như giai đoạn hoàng kim trước đây. Thậm chí, tham vọng xây nên một tượng đài thực sự của bóng đá Việt thể hiện trong cách đầu tư và chăm chút cho đội bóng của người đất Thủ. Vì thế, không thể nói rằng B.Bình Dương dễ dàng từ bỏ cuộc đua vô địch. Bằng chứng là sau vài vòng để vuột ngôi nhất bảng về tay Thanh Hóa, B.Bình đã đòi lại một cách sòng phẳng.

Tất nhiên, khi đường đua còn dài và ẩn chứa nhiều bất trắc, vị thế của đội bóng này chưa thể cho là vững chắc. Với cách biệt chỉ 1 điểm như hiện nay, thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn hoàn toàn có thể để Thanh Hóa qua mặt bất cứ lúc nào. Muốn chứng tỏ khát vọng và khẳng định vị thế số 1 của mình, B.Bình Dương nên thắng… trọn vẹn những vòng đấu còn lại. Có như thế mới xứng với từng đồng mà lãnh đạo đội bóng này chi ra để mua sắm lực lượng.

Nếu B.Bình Dương không có chiều sâu lực lượng, họ có thể đã sa sút khi dính vào cơn bão chấn thương như vừa rồi (có đến 7 cầu thủ bị đau và không hội đủ thể lực để ra sân). Nếu B.Bình Dương không kịp thời phô diễn bản lĩnh của nhà ĐKVĐ, họ có thể đã để cho các đối thủ vượt lên trên.

Không quá lời khi cho rằng B.Bình Dương đang phải gồng mình giữa vòng vây của Thanh Hóa, HN T&T, Hải Phòng và thậm chí là Than QN. Chỉ một sơ suất nhỏ có thể khiến cơ hội bảo vệ ngôi vương của thầy trò ông Sơn tan thành mây khói. Hàng phòng ngự của B.Bình Dương vài vòng gần đây chơi chưa ổn, vẫn còn nhiều khiếm khuyết. Nhưng may cho HLV Nguyễn Thanh Sơn là B.Bình Dương là có sự hùng hậu ở băng ghế dự bị, sẵn sàng trám vào những vị trí không thể ra sân khi cần thiết. Nếu ở đội bóng khác thì không thể.

Giới quan sát đang trông vào từng bước tiến của B.Bình Dương. Rất ít người dám nghĩ đến viễn cảnh họ để vuột danh hiệu khỏi tay, trừ khi đội bóng này… không thích vô địch V-League 2015. Ngay cả khi bị các đối thủ vây ráp, B.Bình Dương vẫn đứng vững thì không có cớ gì họ đánh mất vị thế của mình, ít nhất là trong tình thế dồi dào binh lực như hiện nay.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…