Becamex Bình Dương: Giữa muôn trùng vây

Điều đáng nể là nhà ĐKVĐ của V-League vẫn chiếm lấy ngôi đầu bảng sau vòng đấu thứ 20 dù điêu đứng với cơn bão chấn thương vừa rồi. Sự cạnh tranh của Thanh Hóa, HN T&T và Hải Phòng ngày càng khốc liệt dường như lại trở thành động lực thúc đẩy thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn vươn lên…

Lực lượng dồi dào, B.Bình Dương luôn có những thay thế hợp lý từ băng ghế dự bị. Ảnh: Duy Bùi

Với thực lực vượt trội so với phần còn lại của V-League 2015, B.Bình Dương dĩ nhiên được đánh giá cao nhất trong cuộc đua bảo vệ ngôi vương. Thế nhưng có những lúc, giới quan sát lại chưng hửng về phong độ của đội này qua những trận thua khá bất ngờ gần đây như trước Khánh Hòa và HA.GL. Những trận thua ấy đã vô tình làm cho họ lỡ nhịp bứt đi ở ngôi đầu.

Song, những người làm bóng đá Bình Dương vẫn muốn tái lập chiến tích vô địch Việt Nam 2 mùa liên tiếp, giống như giai đoạn hoàng kim trước đây. Thậm chí, tham vọng xây nên một tượng đài thực sự của bóng đá Việt thể hiện trong cách đầu tư và chăm chút cho đội bóng của người đất Thủ. Vì thế, không thể nói rằng B.Bình Dương dễ dàng từ bỏ cuộc đua vô địch. Bằng chứng là sau vài vòng để vuột ngôi nhất bảng về tay Thanh Hóa, B.Bình đã đòi lại một cách sòng phẳng.

Tất nhiên, khi đường đua còn dài và ẩn chứa nhiều bất trắc, vị thế của đội bóng này chưa thể cho là vững chắc. Với cách biệt chỉ 1 điểm như hiện nay, thầy trò ông Nguyễn Thanh Sơn hoàn toàn có thể để Thanh Hóa qua mặt bất cứ lúc nào. Muốn chứng tỏ khát vọng và khẳng định vị thế số 1 của mình, B.Bình Dương nên thắng… trọn vẹn những vòng đấu còn lại. Có như thế mới xứng với từng đồng mà lãnh đạo đội bóng này chi ra để mua sắm lực lượng.

Nếu B.Bình Dương không có chiều sâu lực lượng, họ có thể đã sa sút khi dính vào cơn bão chấn thương như vừa rồi (có đến 7 cầu thủ bị đau và không hội đủ thể lực để ra sân). Nếu B.Bình Dương không kịp thời phô diễn bản lĩnh của nhà ĐKVĐ, họ có thể đã để cho các đối thủ vượt lên trên.

Không quá lời khi cho rằng B.Bình Dương đang phải gồng mình giữa vòng vây của Thanh Hóa, HN T&T, Hải Phòng và thậm chí là Than QN. Chỉ một sơ suất nhỏ có thể khiến cơ hội bảo vệ ngôi vương của thầy trò ông Sơn tan thành mây khói. Hàng phòng ngự của B.Bình Dương vài vòng gần đây chơi chưa ổn, vẫn còn nhiều khiếm khuyết. Nhưng may cho HLV Nguyễn Thanh Sơn là B.Bình Dương là có sự hùng hậu ở băng ghế dự bị, sẵn sàng trám vào những vị trí không thể ra sân khi cần thiết. Nếu ở đội bóng khác thì không thể.

Giới quan sát đang trông vào từng bước tiến của B.Bình Dương. Rất ít người dám nghĩ đến viễn cảnh họ để vuột danh hiệu khỏi tay, trừ khi đội bóng này… không thích vô địch V-League 2015. Ngay cả khi bị các đối thủ vây ráp, B.Bình Dương vẫn đứng vững thì không có cớ gì họ đánh mất vị thế của mình, ít nhất là trong tình thế dồi dào binh lực như hiện nay.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ tại sự kiện ra mắt điểm bán cà phê thứ 100 của Ông Bầu.

Kiều Trinh, Xuân Trường, Văn Thanh… hội ngộ ở điểm bán thứ 100 của cà phê Ông Bầu

Ngày 1-7-2020, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TPHCM, chuỗi cà phê Ông Bầu đã chính thức ra mắt điểm bán thứ 100. Tại sự kiện đặc biệt này, lần đầu tiên xuất hiện cả 3 ông bầu bóng đá nổi tiếng cũng là những người sáng lập nên thương hiệu Ông Bầu chính thức xuất hiện cùng nhau để chia sẻ về câu chuyện về “Sống thật – Cà phê thật”. 

Phủi 365

Đội bóng nam Báo Sài Gòn Giải Phóng tham dự Giải bóng đá Hội Nhà báo TPHCM 2020 (Ảnh Hoàng Vân)

Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM 2020: Báo Sài Gòn Giải Phóng thắng giòn dã 9-2, Đình Thảo, Đăng Báo “tỏa nắng“

Trong buổi sáng 20-6 nắng tươi rực rỡ ở Sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Quận 1), Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM - tranh Cúp Thái Sơn Nam 2020 đã khai mạc rộn rã với nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính và bùng nổ không thua gì Giải futsal vô địch quốc gia 2020  đang diễn ra tại Nha Trang. Đội nam của Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có chiến thắng giòn giã 9-2 trước Báo Thanh niên…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng