Becamex Bình Dương - cách mạng cho tương lai

Toyota V-League 2017

Với quá trình chuẩn bị lực lượng cho V-League 2017, đội bóng đất Thủ đã xác định sẽ không cạnh tranh ngôi vô địch mà hướng đến tính ổn định lâu dài, với những đích ngắm và sự toan tính cho tương lai.

Sau V-League 2016, Bình Dương chia tay nhiều trụ cột như Công Vinh, Đình Luật, Văn Hoàn, Trọng Hoàng, Nsi… Đội bóng đất Thủ cũng bổ nhiệm ông Trần Bình Sự ngồi vào ghế HLV trưởng cho V-League 2017.

Theo HLV Trần Bình Sự, ông nhận lời Bình Dương sau khi có trao đổi với lãnh đạo đội bóng về kế hoạch cho mùa bóng 2017. Ông Sự thấy mọi thứ hợp lý và phù hợp nên quyết định ngồi vào ghế HLV trưởng của đội bóng đất Thủ.

Bước vào V-League 2017, đội bóng đất Thủ có nòng cốt là lứa cầu thủ U.19 Bình Dương. Ảnh: Hoàng Hùng

Đích ngắm của Ban lãnh đạo CLB Bình Dương là xây dựng bóng đá trẻ và trẻ hóa lực lượng. Họ muốn tạo nên một đội bóng có tính địa phương và có bản sắc, thay vì bỏ tiền mua các ngôi sao như những năm trước.

Đội bóng đất Thủ muốn có một con đường đi mới với nòng cốt là lứa cầu thủ U.19 Bình Dương. Và họ chấp nhận không tham gia cuộc đua vô địch ở V-League 2017, thậm chí là 1-2 năm tới để ổn định đội bóng theo đúng kế hoạch đề ra.

Đó là lý do Bình Dương chỉ mua về một loạt cầu thủ không quá nổi bật ở V-League như Văn Hà, Đặng Tuấn Anh, Vũ Thanh Tùng, Trần Hoài Nam, Trịnh Hoài Nam, cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max cùng 2 ngoại binh Sunday và Dugary.

Những cầu thủ kể trên không quá chênh lệch trình độ so với 11 cầu thủ trẻ được Bình Dương đôn lên ở V-League 2017. Điều này giúp HLV Trần Bình Sự dễ dàng hơn trong việc tái thiết đội bóng và trao cơ hội cho các tài năng trẻ ra sân, với từng đối thủ và tính chất trận đấu khác nhau.

Trên thực tế, Bình Dương cũng đã làm điều này ở V-League 2016. Họ đôn Trọng Huy, Tống Anh Tỷ, Tiến Linh, Duy Khánh, Dũ Đạt lên đội 1 và có cơ hội thì 5 cầu thủ này được luân phiên vào thi đấu. Mục đích giúp các em có thể cọ xát và làm quen với bầu không khí V-League, thay vì ép nhanh có thể phản tác dụng.

Nhìn lại bóng đá Việt Nam trong năm 2016, Bình Dương xác định hướng đi mới là sự chọn lựa hoàn toàn hợp lý. Bởi gốc rễ của bóng đá không chỉ tiêu tiền mà cần làm tốt đào tạo trẻ. Đây cũng là nguyên nhân khiến đội bóng đất Thủ chọn HLV Trần Minh Chiến về làm đào tạo trẻ hồi tháng 6 năm ngoái.

Sáng 6-1, Bình Dương làm lễ xuất quân cho mùa bóng 2017. Hãy chờ đợi xem đội bóng đất Thủ sẽ gặt hái được những gì với hướng đi mới trong tương lai.

HOÀI ANH

HLV Trần Minh Chiến và mùa V-League đầu tiên

Khu kỹ thuật của B.Bình Dương sẽ có sự xuất hiện của HLV Trần Minh Chiến trong vai trò trợ lý ông Trần Bình Sự.

Sau nhiều năm làm công tác đào tạo trẻ, đây là mùa bóng đầu tiên Minh Chiến xuất hiện tại V-League với vai trò 1 HLV. Có thể xem đây là bước ngoặt cho cựu tuyển thủ quốc gia (vừa được Báo SGGP, Ban Tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam trao tặng Giải thưởng Cống hiến) trong vai trò mới.

N.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng