Bế mạc Đại hội thể thao thanh niên và sinh viên thế giới 2013

Sáng 18-7 (giờ Hà Nội), trên sân vận động Kazan Arena tại thành phố Kazan, thủ phủ nước Cộng hòa Tatarơxtan thuộc LB Nga, Đại hội thể thao thanh niên và sinh viên thế giới (Universiade) lần thứ 27 đã khép lại sau 12 ngày tranh tài sôi nổi.

Với tên gọi Đêm, nơi những ước mơ biến thành hiện thực, lễ bế mạc diễn ra hoành tráng đầy màu sắc trước 45.000 người dự khán cùng sự hiện diện của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Kết quả, Đoàn thể thao sinh viên nước chủ nhà LB Nga đứng nhất đại hội với 155 huy chương vàng (HCV), 75 huy chương bạc (HCB) và 62 huy chương đồng (HCĐ), xếp nhì là đoàn Trung Quốc (26 HCV, 29 HCB, 22 HCĐ) và Nhật Bản (24 HCV, 28 HCB, 32 HCĐ) xếp thứ ba. Đoàn thể thao Việt Nam đến với đại hội, không giành được tấm huy chương nào, song các VĐV đều thi đấu hết mình, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và thể hiện tinh thần thi đấu trung thực.

T.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác