Bế mạc ASEAN Para Games 11-2022: Đêm chia tay cảm xúc

SGGPO

Những ngày tranh tài của Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11-2022 (ASEAN Para Games 11-2022) chính thức khép lại bằng Lễ bế mạc đầy cảm xúc và mang đậm ý nghĩa đoàn kết được chủ nhà Indonesia gởi tới các Đoàn thể thao tham dự.

Lễ bế mạc ASEAN Para Games 11-2022 đã được tổ chức và tất cả cùng hẹn nhau ở kỳ thi đấu tiếp theo vào năm 2023. Ảnh: PT.DƯƠNG

Lễ bế mạc ASEAN Para Games 11-2022 đã được tổ chức và tất cả cùng hẹn nhau ở kỳ thi đấu tiếp theo vào năm 2023. Ảnh: PT.DƯƠNG

Tối 6-8 trên sân vận động Manahan ở thành phố Solo, Indonesia, Lễ bế mạc của ASEAN Para Games lần 11-2022 đã được tổ chức với sự góp mặt đầy đủ của 11 Đoàn thể thao người khuyết tật trong khu vực cùng tham dự. Tổng thống nước chủ nhà Indonesia Joko Widodo đã có mặt dự khán Lễ bế mạc của ASEAN Para Games 11-2022.

Với một chương trình nghệ thuật đặc sắc và mang đậm nét truyền thống, quốc gia chủ nhà Indonesia đã gởi tới những HLV, VĐV và thành viên các Đoàn thể thao người khuyết tật của khu vực một lời cảm ơn khi tất cả cùng có mặt tranh tài sôi nổi suốt một tuần qua trong tinh thần đoàn kết và cùng vượt lên bằng nghị lực phi thường ở bản thân.

Tại Lễ bế mạc, ngọn lửa đuốc của Đại hội đã được tắt đồng thời lá cờ ASEAN Para Games 11-2022 cũng được hạ xuống và hình ảnh về quốc gia chủ nhà của kỳ thi đấu tiếp theo là Campuchia được chia sẻ trên màn hình chính tại sân khấu trung tâm. Qua 1 tuần tranh tài thi đấu các môn thể thao, VĐV thể thao người khuyết tật còn được cơ hội giao lưu, gặp gỡ các thành viên của 11 quốc gia trong khu vực từ đó hiểu thêm hơn về văn hoá mỗi quốc gia.

Năm nay, kỳ Đại hội dành cho các VĐV, HLV thể thao người khuyết tật được tổ chức trở lại sau khi các hoạt động thể thao bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và lần gần nhất ASEAN Para Games được tổ chức là tại Malaysia năm 2017. ASEAN Para Games 11-2022 kéo dài từ 30-7 tới 6-8 và tranh tài 455 nội dung của 14 môn thể thao. Chủ nhà Indonesia là quốc gia xếp nhất tuyệt đối khi giành được 175 HCV, 144 HCB và 107 HCĐ. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xếp hạng 3 chung cuộc khi đạt 65 HCV, 62 HCB và 56 HCĐ.

Những màn pháo hoa tại Lễ bế mạc ASEAN Para Games 11-2022 trên sân vận động Manahan chính là lời chia tay cuối cùng mà chủ nhà Indonesia dành tới các Đoàn thể thao người khuyết tật năm nay.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bóng chuyền nam sẽ chơi trận chung kết trước Indonesia tại Quảng Ninh ở ngày cuối cùng của SEA Games 31. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

SEA Games ngày 22-5: Ngày cuối vẫn rộn ràng tranh huy chương

Ngày 22-5 là ngày cuối thi đấu chính thức SEA Games 31 và chắc chắn chúng ta có thêm những tấm HCV đang được chờ đợi. Trong số này, người hâm mộ Việt Nam rất kì vọng những đội tuyển như bóng chuyền nam, nữ; bóng đá nam U23 có kết quả cao nhất. Những cuộc đua tranh giành thêm HCV sẽ diễn ra sôi động chứ không ở thoái trào.

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

Nhóm phóng viên báo SGGP tác nghiệp SEA Games 31 đã trở về TPHCM sau 20 ngày đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Lời chia tay khó nói!

Tấm màn nhung SEA Games 31 được hạ xuống bằng lễ bế mạc diễn ra đầy ấm cúng ở Cung thể thao điều kinh trong nhà Hà Nội vào tối 23-4. Khi SEA Games hạ màn cũng là thời điểm các quan chức, đoàn thể thao và giới phóng viên lần lượt chia tay Thủ đô để trở về bên mái ấm gia đình.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp