Bể kèo!

- Chào chị Bảy thịt vịt! Đầu năm, đầu tháng nhận bao lì xì, đón lộc xuân chưa?

- Lì xì gì? Niềm vui của tui giờ là con cháu. Tụi nó sum vầy sau một năm tất bật coi như hạnh phúc rồi.

- Năm qua buôn bán ổn không chị?

- Nói chuyện buôn bán mà rầu quá chừng! Quán xá giờ mọc như nấm, trong khi khách hàng không tăng nên tui nghĩ cầm cự đến đâu hay đến đó. Hổng biết anh Hai tài xế thế nào?

- Chẳng hơn gì. Chạy xe mọi khi còn dư dả, sắm cái này cái kia. Năm nay thường bị bà nhà la ó mần ăn kiểu gì hổng đủ tiền chợ, đóng tiền học cho đám thằng Tèo, cu Tí, bé Chút…

- Ủa? Năm rồi, giá xăng giảm liên tục, tưởng anh hành nghề chạy xe thong dong?

- Lầm to! Khách hàng giờ tính kỹ lắm! Họ nói xăng xuống giá cước cũng phải hạ, nên cuối cùng hai nếp thành xôi, hổng thấm béo gì.

- Sao đang nói chuyện anh bỗng sụt sùi?

- Nếu biết trước tui đã chẳng “nổ” với hàng xóm khiến bây giờ muối mặt, đến mức ngày tết không dám chúc ai một câu.

- Trầm trọng quá.

- Nè! Lâu nay coi chị là chỗ thân thiết, giờ mới dám tỏ bày,…

- Tui bán thịt vịt chứ hổng phải “bà Tám”, nên đừng lo.

- Hổng biết ma xui quỷ khiến thế nào mà vừa rồi tui “quăng bom” thằng Tèo kiểu gì cũng vô đại học Ha-vát. Con bé Chút tèn tèn vẫn kiếm suất du học ở Bắc Mỹ. Còn thằng Tí tranh học bổng tại Niu Di-lân.

- Vậy sắp nhỏ xuất ngoại hết rồi?

- Xuất, mà là… xuất huyết bao tử.

- Ủa? Sao thấy giống bóng đá Việt Nam năm con Ngựa quá!

- Banh bóng gì nữa? Tui đang mong cho tết qua lẹ dùm, chứ gặp mặt người ta “xoáy” vô chuyện học của tụi nhóc mà nóng cả người.

- Thì đấy. Năm 2014, bóng đá nội có 3 mục tiêu chính là A-ép-ép Cúp; đội tuyển nữ kiếm vé dự Quợt Cúp 2015 và U19 đua tài đến Vòng chung kết U20 thế giới.

- Từa lưa hột dưa hết chứ gì?

- Chẳng được món nào. Dẫu trước đó tốn quá nhiều tiền nong, sức lực và sự mong mỏi của người hâm mộ. Trong đó, tui ngán nhất kiểu phát biểu loạn cào cào nhưng chẳng làm nên trò gì của mấy quan bóng đá.

- “Nhột” chị Bảy nha.

- Hổng có ý mỉa mai anh. Vì dù gì mình cũng gốc nông dân ra, đôi khi cần thông cảm. Tuy nhiên, đã làm quan chức càng phải giữ mình giữ mẩy.

- Có nông dân cũng vậy.

- Nên mới nói, mong là năm con Dê dù kêu “be be, be be” nhưng bóng đá nam lấy được HCV Xi-gêm 28, còn tuyển nữ vô địch AFF Cup mới ngon. Chứ khoe mẽ mà hổng được gì người ta cười thối mặt.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất