“Bệ đỡ” cho những ca sĩ văn minh

Young Hit Young Beat

Mới đây, một nhóm các nghệ sĩ tâm huyết với nhạc Việt gồm Anh Em Records (nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Anh Quân), ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Quốc Long… đã khởi xướng và phát triển dự án Young Hit Young Beat với mục tiêu tìm kiếm và tạo cơ hội cho những bạn trẻ có tư duy và khả năng âm nhạc đến gần hơn với công chúng trẻ.

Dự án đã cho ra mắt album Young Hit Young Beat Vol.1 - Những ngày hè rực rỡ với sự tham gia của 10 ca sĩ trẻ. Song song đó, live concert mang tên Nhạc hội đêm hè cũng sẽ được tổ chức vào ngày 26-7 tới đây tại Sân khấu Lan Anh (TPHCM). Đây là chương trình đầu tiên nằm trong dự án kết hợp một chuỗi các album và live show ca nhạc quy tụ những nhạc sĩ trẻ cùng các ca sĩ trẻ có tiềm năng nhất, được kỳ vọng nhất trên thị trường nhạc Việt hiện nay. Ở chương trình đầu tiên này sẽ có sự góp mặt những cái tên đang được kỳ vọng nhất hiện nay như Uyên Linh, Văn Mai Hương, Cát Tường, Nhật Thủy, Hoàng Tôn, Nhật Thu, Bích Phương, Hạnh Nguyên, Trung Quân Idol. Đồng hành sẽ là 2 gương mặt nữ nổi bật thuộc về 2 thế hệ: Mỹ Tâm và Mỹ Linh.

Đạo diễn Việt Tú cho biết sẽ đưa khán giả trải nghiệm với một không gian sân khấu nhạc sống hoàn toàn mới. Sẽ không đơn thuần là ca sĩ hát - MC giới thiệu mà tất cả các nghệ sĩ trong chương trình đều là những người kể chuyện, truyền cảm hứng cho  nhau và cho khán giả. “Nhạc hội đêm hè" sẽ là một không gian âm nhạc hoàn toàn mới, xứng đáng trải nghiệm dành cho tất cả người yêu nhạc. Đây không đơn thuần là thưởng thức một ca khúc mà khán giả được thỏa mãn toàn bộ thính giác và thị giác của mình”, nhạc sĩ Huy Tuấn khẳng định.

Về dự án nói chung, ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ: “Chuỗi dự án Young Hit Young Beat là tâm huyết của tôi, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Anh Quân và nhiều nhạc sĩ khác…, những người được coi là thế hệ đi trước, dành cho những bạn trẻ tài năng trong nghề. Thế hệ chúng tôi cũng đã được hỗ trợ rất nhiều từ thế hệ đi trước như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Từ Huy, Dương Thụ, Bảo Chấn… nên chính chúng tôi, cũng đã đến lúc cần làm một điều gì đó cụ thể hơn, để ủng hộ và giúp các em phát triển tài năng, sự nghiệp của mình, đồng thời tạo ra một sân chơi chung cho tất cả người yêu nhạc Việt Nam. Hy vọng, dự án Young Hit Young Beat sẽ thực hiện được đúng giá trị cốt lõi đã đề ra - hướng đến một thế hệ nhạc sĩ, ca sĩ trẻ tài năng, văn minh”.

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất