B.Bình Dương truy thu tiền chuyển nhượng của Chí Công

Đó là nội dung chính của cuộc họp vào sáng qua của HĐQT Công ty cổ phần Thể thao bóng đá Bình Dương. Qua đó, căn cứ theo luật doanh nghiệp, bộ luật lao động, điều lệ của VFF và quy định của FIFA cùng báo cáo của ban huấn luyện, hợp đồng lao động và các thỏa thuận đã ký, phía công ty đã nêu ra 5 điểm vi phạm của cầu thủ Chí Công và quyết định truy thu tổng số tiền 5,125 tỷ đồng. Trước đó, Chí Công đã nhận 6 tỷ đồng ở hai mùa 2012 - 2013 và ứng trước 1 tỷ đồng ở mùa bóng 2014.

Theo CLB B.Bình Dương, số tiền 6 tỷ đồng đã nhận ban đầu của Chí Công tương ứng với việc thi đấu 48 trận. Tuy nhiên, có đến 33 trận cầu thủ này cố ý không thi đấu, xem như vi phạm, không thi đấu đúng theo hợp đồng.

Trước đó, CLB B.Bình Dương thông báo thanh lý hợp đồng trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng 2014 và Chí Công có nghĩa vụ thanh toán lại 500 triệu đồng nếu tìm được đội bóng mới thì sẽ nhận được giấy thanh lý hợp đồng. Nghĩa là Chí Công được CLB hỗ trợ 500 triệu đồng để thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Tuy nhiên, mọi chuyện đã được đẩy đi xa khi cầu thủ này quyết định thuê luật sư để kiện CLB này ra tòa. Theo CLB B.Bình Dương, vụ việc trên không chỉ vi phạm hợp đồng lao động và quy chế hợp đồng cầu thủ bóng đá mà còn ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của CLB qua những phát ngôn không chính xác từ phía cầu thủ và luật sư.

Cũng từ sự việc số tiền lót tay mà Chí Công nhận được trước đó được thông tin trên phương tiện truyền thông và cầu thủ này đề nghị CLB thanh toán phần còn lại, cơ quan thuế tỉnh Bình Dương đã nhập cuộc và tiến hành kiểm tra các hợp đồng của Chí Công (và Đình Đức) kể từ khi cả hai gia nhập CLB.

Khi sự việc đã đi quá xa và ảnh hưởng đến hình ảnh của mình, phía CLB B.Bình Dương đã có phản ứng đầu tiên bằng quyết định cứng rắn trên.

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác