B.Bình Dương triển khai mô hình Học viện bóng đá

Thông qua sự giới thiệu của công ty Ravira và cựu HLV trưởng đội B.Bình Dương, ông Nam Dae Shik, lãnh đạo công ty Sportizen đến từ Hàn Quốc đã có buổi làm việc với đại diện CLB B.Bình Dương nhằm khởi động cho chiến lược đào tạo cầu thủ trẻ tại đất Thủ.

Ông Nam Dae Shik (thứ hai từ trái qua) cùng đại diện công ty Sportizen, Ravina thăm trụ sở Becamex

Phó chủ tịch HĐQT công ty Sportizen, ông Hongseok đã nêu một số phương hướng mà phía công ty muốn hợp tác lâu dài với Bình Dương. Đó là đưa các cầu thủ Năng khiếu Bình Dương sang tập huấn dài hạn tại Hàn Quốc mà phía đối tác tài trợ trọn gói; Sportizen sẽ cử đội sang tham dự BTV Cúp vào cuối năm và quan trọng nhất là công ty này sẽ phối hợp cùng Becamex xây dựng lò đào tạo cầu thủ trẻ tại tỉnh Bình Dương.

Thuận lợi trong mối “lương duyên” này là công ty Sportizen có sự quan hệ tốt với nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc nên có thể hợp tác quảng bá thương hiệu với CLB B.Bình Dương. Ngoài ra, cựu HLV Nam Dae Shik cũng là người có uy tín không chỉ ở đất Thủ mà còn với các tuyến đào tạo cầu thủ trẻ tại Hàn Quốc. Hiện tại, phía công ty bóng đá Bình Dương đang tổng hợp hồ sơ để trình lãnh đạo công ty Becamex thông qua.

H.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.