B.Bình Dương tìm ra lời giải

Ba trận thắng liên tiếp và quan trọng hơn là ghi được 9 bàn thắng, phần nào đó cho thấy B.Bình Dương đã tìm lại cảm giác chinh phục mà họ đã đánh mất ở phần lớn thời gian đã qua của mùa giải này.

Tiền đạo Abass (trái) xuất sắc lập cú hat-trick giúp B.Bình Dương vượt qua ĐT.LA. .Ảnh: Dũng Phương

Bất kỳ nhà chuyên môn nào cũng đánh giá, vấn đề lớn nhất của B.Bình Dương không phải là thủ sao cho tốt mà là tấn công sao cho đạt yêu cầu. Hiện chỉ có 9 cầu thủ B.Bình Dương xuất hiện trong danh sách ghi bàn dù họ đang là đội ghi nhiều bàn nhất V-League. Trong khi đó, Than QN chỉ mới ghi 21 bàn nhưng cũng có đến 9 cái tên, Đồng Nai cũng chỉ có 21 bàn nhưng được 7 cái tên góp mặt.  Các con số này cho thấy B.Bình Dương chưa phát huy được tất cả những gì mà họ có bởi cứ nhìn vào danh sách của họ cũng thấy đến phân nửa đội bóng đều là những cầu thủ có năng lực ghi bàn rất tốt.

Ưu điểm đó cũng là chính cái bất lợi của B.Bình Dương khi có quá nhiều giải pháp thì cũng dẫn đến sự khó khăn khi xếp đội hình. Có nhiều trận trong mùa giải này, B.Bình Dương dùng đến 6 tiền đạo, tức là đổi cách tiếp cận cầu môn liên tục nhưng vẫn không cụ thể được ưu thế. Rõ ràng, cái thiếu của B.Bình Dương đó là bộ khung tấn công ăn ý dọ họ có quá nhiều sự lựa chọn ở đội hình ra sân. Điều này thấy rất rõ ở trận thua HA.GL 1-2 khi mà dù có bàn dẫn trước thì B.Bình Dương lại vẫn cứ đá như gà mắc tóc trước đội bóng có hàng thủ kém cỏi, non kinh nghiệm nhất V-League.

Ngược lại, chỉ cần giải quyết tốt khâu ghi bàn, dù có bị ĐT.LA lật ngược thế cờ với 3 bàn gỡ thì Bình Dương vẫn thắng chung cuộc 4-3 tại bán kết Cúp Quốc gia vửa qua.

VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng