B.Bình Dương tìm ra lời giải

Ba trận thắng liên tiếp và quan trọng hơn là ghi được 9 bàn thắng, phần nào đó cho thấy B.Bình Dương đã tìm lại cảm giác chinh phục mà họ đã đánh mất ở phần lớn thời gian đã qua của mùa giải này.

Tiền đạo Abass (trái) xuất sắc lập cú hat-trick giúp B.Bình Dương vượt qua ĐT.LA. .Ảnh: Dũng Phương

Bất kỳ nhà chuyên môn nào cũng đánh giá, vấn đề lớn nhất của B.Bình Dương không phải là thủ sao cho tốt mà là tấn công sao cho đạt yêu cầu. Hiện chỉ có 9 cầu thủ B.Bình Dương xuất hiện trong danh sách ghi bàn dù họ đang là đội ghi nhiều bàn nhất V-League. Trong khi đó, Than QN chỉ mới ghi 21 bàn nhưng cũng có đến 9 cái tên, Đồng Nai cũng chỉ có 21 bàn nhưng được 7 cái tên góp mặt.  Các con số này cho thấy B.Bình Dương chưa phát huy được tất cả những gì mà họ có bởi cứ nhìn vào danh sách của họ cũng thấy đến phân nửa đội bóng đều là những cầu thủ có năng lực ghi bàn rất tốt.

Ưu điểm đó cũng là chính cái bất lợi của B.Bình Dương khi có quá nhiều giải pháp thì cũng dẫn đến sự khó khăn khi xếp đội hình. Có nhiều trận trong mùa giải này, B.Bình Dương dùng đến 6 tiền đạo, tức là đổi cách tiếp cận cầu môn liên tục nhưng vẫn không cụ thể được ưu thế. Rõ ràng, cái thiếu của B.Bình Dương đó là bộ khung tấn công ăn ý dọ họ có quá nhiều sự lựa chọn ở đội hình ra sân. Điều này thấy rất rõ ở trận thua HA.GL 1-2 khi mà dù có bàn dẫn trước thì B.Bình Dương lại vẫn cứ đá như gà mắc tóc trước đội bóng có hàng thủ kém cỏi, non kinh nghiệm nhất V-League.

Ngược lại, chỉ cần giải quyết tốt khâu ghi bàn, dù có bị ĐT.LA lật ngược thế cờ với 3 bàn gỡ thì Bình Dương vẫn thắng chung cuộc 4-3 tại bán kết Cúp Quốc gia vửa qua.

VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.