B.Bình Dương tiếp tục sắp xếp lại khu kỹ thuật: Chia tay HLV Nguyễn Minh Dũng

Không lâu sau khi gọi lại nhà cầm quân Lê Thụy Hải ở vai trò Giám đốc Kỹ thuật, hôm qua lãnh đạo đội bóng đất Thủ tiếp tục điều chỉnh khu kỹ thuật khi tạm ngưng vai trò HLV trưởng của ông Nguyễn Minh Dũng.

Ông Dũng vốn được đưa lên dẫn dắt đội B.Bình Dương từ giữa mùa bóng 2013 cùng GĐKT Lê Thụy Hải. Nhưng dấu ấn của nhà cầm quân trẻ này là cùng B.Bình Dương giành ngôi vô địch BTV Cup 2013 để tạo niềm tin từ lãnh đạo đội bóng khi giữ nguyên thành phần BHL bước vào V-League 2014.

Tuy nhiên, cuộc cải cách, nói đúng hơn là trẻ hóa ở khu kỹ thuật của đội bóng bất thành sau 2 trận đầu mùa. Họ chỉ giành được 1 điểm và buộc phải gọi lại ông Lê Thụy Hải. Tiếp theo sau trận thua trên sân Thanh Hóa mới đây, ông Dũng chính thức mất ghế khi được chuyển về Trường Nghiệp vụ TDTT tỉnh Bình Dương.

HLV Nguyễn Minh Dũng chính thức được chuyển về Trường Nghiệp vụ TDTT tỉnh Bình Dương làm công tác đào tạo trẻ. Ảnh: Dũng Phương

Việc điều chỉnh trên thực tế không lạ, bởi mọi chuyện đã được đoán trước từ khi ông Hải xuất hiện. Ai cũng hiểu, dù đóng vai GĐKT nhưng vai trò của ông Hải như toàn quyền quyết định, và dĩ nhiên là trên cả HLV trưởng như giai đoạn bộ đôi Calisto (GĐKT) - Huỳnh Ngọc San (HLV) ở ĐTLA trước kia.

Thế nên, chuyện “cất” ông Dũng vừa qua chỉ là hoàn tất chuyện thủ tục mà thôi. Tiếc cho ông Dũng khi đã không khẳng định được mình khi B.Bình Dương vẫn còn cảm giác rụt rè trong lối chơi tấn công, như trong trận hòa không bàn thắng trước Than QN.

Trước mắt, ghế HLV trưởng ở đội B.Bình Dương tạm thời để trống, nhưng sẽ có sự bổ nhiệm mới trước lượt trận thứ 5 vào cuối tuần này. Hai trợ lý đang được lãnh đạo đội bóng cân nhắc lên thay thế là Trần Minh Quang và Nguyễn Thanh Sơn. Cả hai đều có bằng A/AFC và cũng thâm niên ở chức danh trợ lý tại đội bóng đất Thủ trong nhiều năm qua.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu Bình" chia sẻ về sứ mệnh chung của Sài Gòn FC, của những người làm bóng đá ở Việt Nam nói chung

Sứ mệnh bóng đá của Sài Gòn FC: Không ngại Cao Văn Triền sang Nhật, HLV Vũ Tiến Thành ra Bắc làm PVF

Trong buổi gặp gỡ báo giới đầu năm mới, đồng thời công bố các chuyển biến - thay đổi về tình hình nhân sự đội bóng, Chủ tịch của Sài Gòn FC - ông Trần Hòa Hình, đã nhắc đi nhắc lại từ: “Sứ mệnh”, để nói về chiến lược tương lai của đội bóng đại diện cho TPHCM. Đối với Sài Gòn FC, với “bầu Bình”, thành tích và lợi ích riêng lẻ cũng chỉ phục vụ cho “Sứ mệnh chung”, đó là giúp bóng đá TPHCM - Việt Nam phát triển mạnh mẽ, và tăng cường sức mạnh Đội tuyển quốc gia…

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.