B.Bình Dương thay HLV Mai Đức Chung - Đã được báo trước

Tối nay, 12-4, lãnh đạo CLB B.Bình Dương đã có buổi làm việc với HLV Mai Đức Chung để chốt vấn đề thanh lý hợp đồng nhà cầm quân này. Thay thế ông Chung không ai khác là HLV Đặng Trần Chỉnh, người sẽ chính thức ra sân tập luyện cùng đội bóng vào chiều mai.

HLV Mai Đức Chung

Đây không phải là mùa bóng đầu tiên đội bóng này thay HLV trưởng giữa mùa, đã có năm lần bảy lượt các nhà cầm quân phải rời khỏi đây khi mà mùa bóng đang diễn ra, từ Nam Dae Shik, Vương Tiến Dũng, Đoàn Minh Xương hay cả Lê Thụy Hải cũng không trụ lâu được ở đội bóng này. Thế nên, việc HLV Mai Đức Chung trở thành người cũ ở B.Bình Dương sau lượt trận thứ 8 vừa qua cũng không là điều lạ.

Cuộc chia tay trên thực tế đã được dự báo từ trước, cụ thể là sau thất bại trước Hòa Phát.HN trên sân Bình Dương vào cuối tháng 2, lãnh đạo CLB đã tăng cường HLV Đặng Trần Chỉnh vào chức danh GĐKT đã được người trong giới “đọc” được vấn đề sẽ phải đến sau đó. Chỉ có điều thời điểm “trảm” ông Chung sau trận thua HN T&T xem ra cũng hơi thẳng tay, dù đã cảm nhận được điều này nhưng với ông Chung ắt hẳn không tránh khỏi chuyện không bị sốc.

Khi ông Chỉnh xuất hiện ở khu kỹ thuật, dù bên ngoài luôn có những sự hợp tác giữa những người cũ và người mới nhưng ở bên trong dĩ nhiên không tránh những dò xét lẫn nhau cũng như thiếu một chút gì đó thoải mái. Vấn đề lúc này là liệu HLV gốc TPHCM trên có duy trì và đưa B.Bình Dương thẳng tiến như mong đợi của lãnh đạo đội bóng hay không?

Nguyên nhân chính mà lãnh đạo đội bóng trên thanh lý hợp đồng với ông Chung là ở chuyện chuyên môn. Nghe đâu mối lương duyên giữa hai bên tưởng như đã kết thúc từ mùa bóng trước, khi mà B.BD không bảo vệ được ngôi vô địch V-League và bị loại khỏi Cúp QG. Nhưng chính nhờ thành tích lọt vào bán kết AFC Cup đã giữ ông Chung lại với Thủ Dầu Một tới mùa này. Thế nhưng, việc khởi đầu chuệch choạc của đội hồi đầu mùa đã khiến lãnh đạo đội bóng phải tính toán lại ghế HLV trưởng.

Nhìn trước ngó sau lúc này chẳng còn ai xứng đáng bằng Đặng Trần Chỉnh. Từ khi đặt chân về đây, HLV này đã tạo ấn tượng với lãnh đạo đội bóng qua việc xây dựng hệ thống đào tạo trẻ bài bản và có thành tích hơn so với trước đây. Nhưng cái khó cho HLV Chỉnh là ghế HLV trưởng ở đội B.BD vốn luôn “nóng” và ông bắt đầu cuộc phiêu lưu thực sự ở môi trường mà rất phù hợp với câu nói nổi tiếng của chính mình khi còn làm ở TMN.CSG: “Chiếc ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ giữ hết… 3”. 

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng