B.Bình Dương sẽ sớm trở lại?

Kết thúc vòng 10 Toyota V-League 2017, B.Bình Dương vẫn còn lận đận ở khu vực cuối bảng xếp hạng khi chỉ còn xếp trên Long An và Cần Thơ. Thành tích trên rõ ràng là chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá đất Thủ, nhưng cũng phản ánh phần nào thực lực hiện tại của họ.

Chủ trương đưa cầu thủ trẻ tăng cương cọ xát nhằm từng bước xây dựng bộ khung cầu thủ do chính mình đào tạo trong tương lai đã được vận dụng. Tuy nhiên, cách vận hành của B.Bình Dương có phần khác với HA.GL hay Long An là không đưa quá nhiều cầu thủ trẻ ra sân trong cùng thời điểm mà chỉ khoảng 2 cầu thủ/trận. Theo lý giải của một thành viên trong BHL đội này thì thực tế nhiều cựu binh trong đội hình của CLB vốn cũng là dự bị từ những mùa bóng trước, thế nên việc tung cầu thủ trẻ vào sân cũng tiến hành từng bước.

Bên cạnh đó còn phải nói đến việc một số cầu thủ trẻ của đội vốn được quy hoạch nhưng lại đang chấn thương như trường hợp của Duy Khánh nên cũng chưa có cơ hội ra sân. Trung Tín và Tuấn Cảnh là những gương mặt ra sân nhiều hơn so với nhiều đồng đội trẻ khác.

Cái thiếu lớn nhất ở B.Bình Dương là một tay săn bàn thực thụ. Sau khi bùng nổ ở đầu mùa, Anh Đức dần bị các đối thủ tìm cách ngăn chận, cũng như Tấn Tài vừa đóng vai trò tổ chức lẫn gồng gánh cả tuyến giữa nên lối chơi của các nhà cựu vô địch không còn sự mạnh mẽ như trước. Nhưng đáng chú ý là khả năng săn bàn của bộ đôi Sunday và Dugarry đang khá thấp và có thể sẽ nằm trong tính toán về nhân sự cho giai đoạn 2 nếu họ không nhanh chóng cải thiện mình.

Giai đoạn 1 gần khép lại, chỉ còn 3 vòng nữa và so với mục tiêu tốp 7 mà B.Bình Dương đưa ra từ đầu mùa trên thực tế vẫn có thể hướng đến được khi mà khoảng cách điểm số giữa họ với nhóm trên không nhiều, từ 3-5 điểm. Nhưng điều mấu chốt là những tính toán về lực lượng trong thời gian tới, cả từ ngoại binh cho đến việc có mạo hiểm thử sức các cầu thủ trẻ ra sân.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.