B.Bình Dương sẽ sớm trở lại?

Kết thúc vòng 10 Toyota V-League 2017, B.Bình Dương vẫn còn lận đận ở khu vực cuối bảng xếp hạng khi chỉ còn xếp trên Long An và Cần Thơ. Thành tích trên rõ ràng là chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ bóng đá đất Thủ, nhưng cũng phản ánh phần nào thực lực hiện tại của họ.

Chủ trương đưa cầu thủ trẻ tăng cương cọ xát nhằm từng bước xây dựng bộ khung cầu thủ do chính mình đào tạo trong tương lai đã được vận dụng. Tuy nhiên, cách vận hành của B.Bình Dương có phần khác với HA.GL hay Long An là không đưa quá nhiều cầu thủ trẻ ra sân trong cùng thời điểm mà chỉ khoảng 2 cầu thủ/trận. Theo lý giải của một thành viên trong BHL đội này thì thực tế nhiều cựu binh trong đội hình của CLB vốn cũng là dự bị từ những mùa bóng trước, thế nên việc tung cầu thủ trẻ vào sân cũng tiến hành từng bước.

Bên cạnh đó còn phải nói đến việc một số cầu thủ trẻ của đội vốn được quy hoạch nhưng lại đang chấn thương như trường hợp của Duy Khánh nên cũng chưa có cơ hội ra sân. Trung Tín và Tuấn Cảnh là những gương mặt ra sân nhiều hơn so với nhiều đồng đội trẻ khác.

Cái thiếu lớn nhất ở B.Bình Dương là một tay săn bàn thực thụ. Sau khi bùng nổ ở đầu mùa, Anh Đức dần bị các đối thủ tìm cách ngăn chận, cũng như Tấn Tài vừa đóng vai trò tổ chức lẫn gồng gánh cả tuyến giữa nên lối chơi của các nhà cựu vô địch không còn sự mạnh mẽ như trước. Nhưng đáng chú ý là khả năng săn bàn của bộ đôi Sunday và Dugarry đang khá thấp và có thể sẽ nằm trong tính toán về nhân sự cho giai đoạn 2 nếu họ không nhanh chóng cải thiện mình.

Giai đoạn 1 gần khép lại, chỉ còn 3 vòng nữa và so với mục tiêu tốp 7 mà B.Bình Dương đưa ra từ đầu mùa trên thực tế vẫn có thể hướng đến được khi mà khoảng cách điểm số giữa họ với nhóm trên không nhiều, từ 3-5 điểm. Nhưng điều mấu chốt là những tính toán về lực lượng trong thời gian tới, cả từ ngoại binh cho đến việc có mạo hiểm thử sức các cầu thủ trẻ ra sân.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng