B.Bình Dương sắp vượt kỷ lục của mình

Đội bóng đất Thủ đang trên đường tiến đến chức vô địch V-League thứ tư trong lịch sử của họ khi tạo khoảng cách hơn 2 điểm trước Thanh Hóa và sẽ tiếp đối thủ trực tiếp này tại Gò Đậu vào chiều thứ Sáu này.

Với 45 điểm có được sau 22 vòng đấu (trung bình 2,05 điểm/trận), B.Bình Dương tiến rất gần đến kỷ lục về số điểm mà một đội bóng giành được trong một mùa giải do chính họ lập được vào năm 2007. Lần đó, sau 26 trận đội bóng này thu về 55 điểm để lần đầu lên ngôi V-League, hơn đội á quân ĐT.LA tới 11 điểm.

Hiện V-League 2015 còn 4 vòng nữa nên khả năng B.Bình Dương san bằng hoặc xác lập kỷ lục mới vẫn còn cho dù họ còn giáp mặt 2 đối thủ đang tranh chấp cho 1 chỗ trong tốp 3 là Thanh Hóa và Hải Phòng. Nếu vượt qua 2 rào cản này, B.Bình Dương có nhiều khả năng viết tiếp lịch sử vì ở 2 vòng cuối nhà ĐKVĐ chỉ gặp những đối thủ dưới cơ là QNK Quảng Nam và Đồng Tháp.

Số điểm trung bình của các nhà vô địch trong các mùa giải có 14 đội:


TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.