B.Bình Dương: Muốn nhanh cứ phải từ từ

1. Trong làng cầu Việt hiện nay, để so đọ với những đội bóng của bầu Hiển, chỉ duy nhất B.Bình Dương. Khoan nói chuyện phong độ hay danh tiếng, chỉ xét về “chất lượng” và “độ máu” của 2 ông bầu vốn chỉ đứng sau lưng các CLB, cũng đã thấy sự so kè không có giới hạn.

Chúng ta dễ dàng phê phán cách làm bóng đá kiểu B.Bình Dương khi cứ mỗi mùa thay gần cả đội hình nhưng xét cho cùng, với bóng đá Việt hiện nay, chịu đầu tư, dám đầu tư, muốn vô địch như B.Bình Dương là một điều rất quý.

Điều đó có nghĩa, với B.Bình Dương thì dòng chảy bóng đá không bao giờ cạn cho dù chúng ta chưa từng thấy ông bầu của đội này xuất hiện một cách công khai. Không xuất hiện mà vẫn cứ đầu tư, vậy là quý quá rồi còn gì.

Giới làm bóng đá cũng dễ dàng chỉ ra sai lầm chỗ này, thiếu hụt chỗ kia tại đội B.Bình Dương. Công bằng mà nói, một đội bóng thay HLV trưởng như thay áo, thành công mới lạ chứ thất bại cũng là chuyện bình thường. Rồi người ta phê phán việc lãnh đạo đội bóng can thiệp sâu vào công tác chuyên môn nên B.Bình Dương mới ra nông nổi ấy. Thật ra, đã xem đội bóng là tài sản của mình, can thiệp hay không, chẳng liên quan đến ai cả.

B.Bình Dương với hàng loạt ngôi sao: Tấn Trường, Trọng Hoàng, Mai Tiến Thành, Văn Hoàn,… vẫn sẽ hứa hẹn một tương lai xán lạn cho đội bóng đất Thủ. Ảnh: Quang Minh

2. Nếu có điều phải thất vọng về B.Bình Dương trong vài mùa bóng trở lại đây, thì đó là việc họ cố… đi nhanh quá. Mùa nào B.Bình Dương cũng bị “gán” cho mục tiêu vô địch, thế là họ cứ hăm hở tấn công vào mục tiêu đó bất chấp quá trình chuẩn bị chưa chín mùi.

Giá như họ chấp nhận cái biểu đồ đi xuống theo qui luật, tự lùi lại một thời gian, thì có lẽ bây giờ họ đã lên đỉnh trở lại. Nhưng không, từ khi thăng hạng năm 2005 đến nay, mùa nào B.Bình Dương cũng phải nhận vào cái áp lực của một ứng viên, cũng phải gồng mình mà đua nước rút như một tay chạy tốc độ trong khi năng lực của họ lại thuộc về một VĐV đường trường.

Thế nên với B.Bình Dương bây giờ, tốt nhất là cứ… từ từ. Một loạt ngôi sao vừa đến sân Gò Đậu cũng chưa đủ để xây dựng một đế chế mới. Chiếc ghế của ông Nguyễn Minh Dũng ngồi cũng chưa kịp gia cố kỹ càng. Thời vinh quang cũng chưa quá xa để B.Bình Dương phải sợ bị lãng quên trong lịch sử. Họ vẫn cần thời gian để vẽ ra một đại lộ vinh quang cho mình. Vấn đề của họ, là… cứ từ từ mà đi.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.