B.Bình Dương: Muốn nhanh cứ phải từ từ

1. Trong làng cầu Việt hiện nay, để so đọ với những đội bóng của bầu Hiển, chỉ duy nhất B.Bình Dương. Khoan nói chuyện phong độ hay danh tiếng, chỉ xét về “chất lượng” và “độ máu” của 2 ông bầu vốn chỉ đứng sau lưng các CLB, cũng đã thấy sự so kè không có giới hạn.

Chúng ta dễ dàng phê phán cách làm bóng đá kiểu B.Bình Dương khi cứ mỗi mùa thay gần cả đội hình nhưng xét cho cùng, với bóng đá Việt hiện nay, chịu đầu tư, dám đầu tư, muốn vô địch như B.Bình Dương là một điều rất quý.

Điều đó có nghĩa, với B.Bình Dương thì dòng chảy bóng đá không bao giờ cạn cho dù chúng ta chưa từng thấy ông bầu của đội này xuất hiện một cách công khai. Không xuất hiện mà vẫn cứ đầu tư, vậy là quý quá rồi còn gì.

Giới làm bóng đá cũng dễ dàng chỉ ra sai lầm chỗ này, thiếu hụt chỗ kia tại đội B.Bình Dương. Công bằng mà nói, một đội bóng thay HLV trưởng như thay áo, thành công mới lạ chứ thất bại cũng là chuyện bình thường. Rồi người ta phê phán việc lãnh đạo đội bóng can thiệp sâu vào công tác chuyên môn nên B.Bình Dương mới ra nông nổi ấy. Thật ra, đã xem đội bóng là tài sản của mình, can thiệp hay không, chẳng liên quan đến ai cả.

B.Bình Dương với hàng loạt ngôi sao: Tấn Trường, Trọng Hoàng, Mai Tiến Thành, Văn Hoàn,… vẫn sẽ hứa hẹn một tương lai xán lạn cho đội bóng đất Thủ. Ảnh: Quang Minh

2. Nếu có điều phải thất vọng về B.Bình Dương trong vài mùa bóng trở lại đây, thì đó là việc họ cố… đi nhanh quá. Mùa nào B.Bình Dương cũng bị “gán” cho mục tiêu vô địch, thế là họ cứ hăm hở tấn công vào mục tiêu đó bất chấp quá trình chuẩn bị chưa chín mùi.

Giá như họ chấp nhận cái biểu đồ đi xuống theo qui luật, tự lùi lại một thời gian, thì có lẽ bây giờ họ đã lên đỉnh trở lại. Nhưng không, từ khi thăng hạng năm 2005 đến nay, mùa nào B.Bình Dương cũng phải nhận vào cái áp lực của một ứng viên, cũng phải gồng mình mà đua nước rút như một tay chạy tốc độ trong khi năng lực của họ lại thuộc về một VĐV đường trường.

Thế nên với B.Bình Dương bây giờ, tốt nhất là cứ… từ từ. Một loạt ngôi sao vừa đến sân Gò Đậu cũng chưa đủ để xây dựng một đế chế mới. Chiếc ghế của ông Nguyễn Minh Dũng ngồi cũng chưa kịp gia cố kỹ càng. Thời vinh quang cũng chưa quá xa để B.Bình Dương phải sợ bị lãng quên trong lịch sử. Họ vẫn cần thời gian để vẽ ra một đại lộ vinh quang cho mình. Vấn đề của họ, là… cứ từ từ mà đi.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

U17 Học viện Nutifood giành giành chiến thắng 4-2 trước SLNA

Ông Graechen đối đầu cùng các học trò ở HAGL

Vòng bảng của VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Next Media 2020 đã kết thúc vào chiều 23-9 với các trận cuối của bảng B. HLV Graechen cùng các cầu thủ Học viện Nutifood thẳng tiến ngôi đầu sau khi vượt qua SLNA với tỷ số 4-2.

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng