B.Bình Dương là số 1

1. Không như lần lên đầu bảng cách đây ít lâu, lần này không có ai nghi ngờ về vị trí của B.Bình Dương. Họ thậm chí còn chịu thiệt thòi so với Thanh Hóa khi bị trừ điểm ở trận đấu đã thắng V.Ninh Bình nhưng với trận thắng thứ 6 liên tiếp cùng với việc Thanh Hóa chỉ tìm được 3 điểm tron g 3 trận gần nhất, đội bóng của ông Lê Thụy Hải chính thức soán ngôi trong một khung cảnh… hoành tráng.

Họ ghi nhiều bàn thắng nhất, để thủng lưới ít nhất, có số thẻ vàng phải nhận ít thứ 2 trong số 12 đội. Họ đang có mạch 9 trận bất bại và hoàn toàn chưa có dấu hiệu gì cho thấy họ sẽ  dừng lại, những thống kê sẽ có thể đưa họ trở thành nhà vô địch hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

Điều đáng nói là trên bước đường thành công của B.Bình Dương, có sự đóng góp đáng kể của Thanh Hóa khi đội bóng của ông Mai Đức Chung bỗng nhiên chững lại như thể nhường đường cho đối thủ vốn mạnh hơn mình rất nhiều.

Sức tiến công mạnh mẽ trước các đối thủ đã đưa B.Bình Dương vươn lên dẫn đầu giải V-League sau vòng 14. Ảnh: Hoàng Hùng

2. Vấn đề nằm ở chỗ, B.Bình Dương hiện nay vẫn chưa phải là mạnh nhất. Như chúng tôi đã đánh giá, đội bóng của ông Lê Thụy Hải đang hoàn thiện mình ở khâu phòng thủ khi 3 trận gần nhất, họ chọn cho mình cách chơi ưu tiên bảo vệ an toàn cho mành lưới hơn là kiểu đánh phủ đầu dựa trên tiềm lực tấn công hùng mạnh nhất V-League.

Ví dụ như trận đấu hôm qua tại Vinh, gần như nhường sân cho đối phương, chỉ kiểm soát bóng chưa quá 40% thời gian nhưng B.Bình Dương không cho SLNA bất kỳ cơ hội nào đưa bóng vào vòng 16m50. 3 trận đấu liên tiếp, B.Bình Dương ghi bàn xong là quay về phòng ngự bất chấp thế trận cho phép họ có thể tấn công và ghi bàn thêm. Vì thế, chúng tôi tin rằng, đấy là cách mà ông Lê Thụy Hải thử nghiệm đội hình.

Bởi B.Bình Dương vừa có thêm một cầu thủ tấn công mới là Lê Tấn Tài. Động thái ấy càng khẳng định họ vẫn chưa đạt đến trạng thái ổn định tốt nhất.

3. Câu chuyện về cuộc đua vô địch giờ đây chưa có gì thay đổi, vẫn là tam mã nhưng thay vì nói về Thanh Hóa, chúng tôi cho rằng chính HN T&T mới là đối thủ mà B.Bình Dương phải quan ngại. AFC Cup là một gánh nặng nhưng nó vẫn chưa khiến cho HN T&T phải suy kiệt, đủ thấy đội bóng của ông Phan Thanh Hùng thật sự vẫn là một ứng viên đích thực. Với 4 trận đấu còn trong tay, HN T&T vẫn đủ sức để “điều phối” cuộc đua.

Nhưng quan trọng hơn, nếu chúng ta tin rằng bầu Hiển vẫn đang là chủ của HN T&T thì đội bóng thủ đô vẫn có thể có sự hỗ trợ từ SHB Đà Nẵng. Trong cuộc đua với Thanh Hóa và B.Bình Dương, nếu HN T&T có thêm sự giúp sức này, họ hoàn toàn đủ sức bảo vệ ngôi vương. Vậy nên, việc Bình Dương mua thêm Lê Tấn Tài để tăng chất chiến đấu là hợp lý.

Cục diện V-League, nhìn từ sự trỗi dậy của B.Bình Dương và sự chậm rãi đáng ngờ của HN T&T, thật đáng để chờ đợi.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ CLB TPHCM tập luyện chuẩn bị  cho ngày V-League 2022 trở lại. Ảnh: P.NGUYỄN

Dòng chảy tham vọng

Hôm qua (26-6), mùa bóng 2021 của V-League chính thức trở lại sau 3 tháng tạm ngưng để nhường sân cho hoạt động của các đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23.