B.Bình Dương không cần Công Vinh?

1. Trong một thời gian ngắn, tiền đạo Lê Công Vinh “dính” đến 2 vụ lùm xùm. Đầu tiên là mối quan hệ với Anh Đức và sau đó là chuyến đi đến Thái Lan trong thời gian lên tuyển quốc gia.

Thế nhưng, tất cả đều nhanh chóng bị quên ngay sau khi B.Bình Dương giành chiến thắng bất ngờ tại AFC Champions League. Đấy là một trận thắng quan trọng của B.Bình Dương mà không có Công Vinh trong đội hình, như rất nhiều trận đấu khác ở 2 mùa gần đây. Đó là trận thắng mà Anh Đức thể hiện đúng vai trò của mình: Đội trưởng và ngôi sao, như nhiều mùa giải đã qua.

Nếu nói B.Bình Dương không cần Công Vinh thì không đúng. Một cầu thủ dày dạn kinh nghiệm quốc tế, máu lửa trong thi đấu và vẫn còn phong độ tốt thì chẳng có đội nào lại không cần, chưa kể B.Bình Dương đang phân sức trên 2 mặt trận cùng tham vọng lớn như nhau. Tuy nhiên, cần Công Vinh đến mức độ nào, cần ở đâu thì còn tùy bởi xem ra, B.Bình Dương năm nay khác hẳn các mùa trước.

Hàng công B.Bình Dương vẫn nã đạn đều đặn dù không có Công Vinh (bìa phải). Ảnh: Hoàng Hùng

2. Với 4 chức vô địch V-League, đã đến lúc B.Bình Dương trở thành đội bóng mà nhiều cầu thủ ao ước muốn đến, thay vì họ chủ động cất công tìm kiếm như trước đây. Đã đến lúc, câu chuyện đào tạo trẻ nên được dành nhiều sự tập trung hơn chứ không phải là “bến đỗ” của các ngôi sao. Hơn nữa, sau khi Anh Đức đoạt danh hiệu QBV Việt Nam 2015, đội bóng đất Thủ cũng đã có biểu tượng cho riêng mình, không còn lúc nào tốt hơn để họ tiến hành một cuộc cải tổ về hệ thống đào tạo và kế thừa vốn từng có bản sắc thời anh em “nhà Trương Văn” chục năm trước.

Năng lực của B.Bình Dương hiện nay, nếu không quá tham vọng cho danh hiệu V-League lần thứ 5, thì chỉ cần “túc tắc”, cũng chẳng dễ có đội vượt qua được đẳng cấp của họ trong ít nhất 2 mùa nữa. Thế nên, câu chuyện Công Vinh cũng nhanh chóng đi ngay vào quên lãng đối với người hâm mộ CLB này bởi những chuyện bên lề như vậy, không phải là cái “gu” của đội bóng miền Đông. Mọi thứ sẽ được chú ý hơn nếu Công Vinh thể hiện tài năng trên sân bóng bởi nói cho cùng, ngôi sao số 1 của đội tuyển quốc gia hiện cũng cần phải cho thấy anh còn hữu dụng với đội bóng số 1 Việt Nam.

3. V-League sẽ tái đấu vào ngày mai trong bối cảnh B.Bình Dương đang xếp hạng 8 còn Hải Phòng thì đứng đầu bảng với 4 trận toàn thắng mà không thủng lưới. Cần phải nhớ, đội bóng đá Cảng mùa này không có ngôi sao, không còn chuyển nhượng ầm ĩ, đang cố xây dựng lại “chất Cảng” dưới sự dẫn dắt của một trong những tiền vệ tài năng bậc nhất của Thế hệ vàng nhưng cũng là người cực kỳ kín tiếng.

Chính sự thăng hoa của Hải Phòng đặt B.Bình Dương vào một cuộc đua có tính cạnh tranh cao hơn, có động lực thi đấu nhiều hơn. Bởi đấy không phải là những màn hơn thua về danh tiếng và tiền bạc với các “đại gia” mà sẽ là sự tranh đấu của danh dự một CLB. Một cuộc đua như vậy thì luôn cần những cầu thủ hết mình vì đội bóng hơn là một ngôi sao của những chuyện bên lề.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Đỗ Huy Long trao đổi cùng các học viên nhí của mình tại giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc 2022 vừa qua. Ảnh: FTSM

Các kình ngư nổi tiếng hết lòng với sự nghiệp phổ cập bơi lội cho trẻ em

Nhìn những hình ảnh trẻ em kéo nhau ra sông hồ hay tới các bể bơi để thỏa sức vùng vẫy dưới nước ở mùa hè nóng bức là hiểu nhu cầu với bơi lội rất cần thiết tại nhiều địa phương. Phía sau những cuộc thi đấu thành tích cao, nhiều tuyển thủ bơi đã, đang và sẽ là những người thầy dậy phổ cập bơi tốt nhất cho các bạn trẻ.