B.Bình Dương hướng đến mùa bóng 2016: Mọi chuyện cứ… từ từ

Hai năm vô địch liên tiếp, đội bóng đất Thủ trở thành đội đầu tiên cán mốc 4 lần vô địch V-League. Cùng với thực lực quá mạnh cũng như tham vọng trên nhiều giải đấu, nên những chuyển biến của họ trong lúc này luôn thu hút sự quan tâm của dư luận.

Quả thật, trong số các đội tham dự V-League hiện nay thì chỉ có B.Bình Dương và HN T&T là có được sự ổn định từ nguồn tài chánh cho đến lực lượng cũng như chiều sâu trong việc xây dựng một CLB mạnh. Thế nên, khi mà nhiều nơi đang tất bật việc tuyển quân thì tại Bình Dương, mọi chuyện khá yên ắng cho dù mùa bóng 2016 với họ sẽ bận rộn chẳng kém gì mùa bóng vừa qua.

Lãnh đạo đội bóng này đã chấp thuận cho 3 vị trí ra đi là Văn Bình, Minh Phong và Minh Đức nhưng chỉ nhận 1 trường hợp thử việc là Thanh Phúc. Nhưng đáng chú ý là một loạt cầu thủ thuộc lứa U.21 vừa được đôn lên để thử việc, tìm cơ hội trụ lại ở đội 1 nhân BTV Cup 2015 sắp tới.

Việc đôn lứa trẻ lên để kiểm tra với đội bóng đất Thủ không là điều mới. Họ đã nhiều lần thu nhận lứa cầu thủ từ tuyến 2, nhưng ít có gương mặt nào trụ vững ở đội hình nhiều “sao” và lắm tham vọng này. Nhưng ở mùa này có thể sẽ khác, khi mà các nhân tố trẻ của Bình Dương vốn tạo ấn tượng qua các giải đấu trẻ trong năm 2014, 2015, có nhiều cầu thủ đã được gọi vào đội tuyển U.19 quốc gia. Có thể đây là cơ hội để các nhà ĐKVĐ trẻ hóa dần lực lượng bằng nguồn cầu thủ do chính mình đào tạo.
|
Hai sự điều chỉnh ở cấp lãnh đạo mới đây thực sự không biến động nhiều ở đội bóng này khi ông Nguyễn Thế Huân thay ông Nguyễn Minh Sơn ở vai trò chủ tịch HĐQT và sự trở lại của HLV Đặng Trần Chỉnh ở chức danh GĐKT. Ông Sơn đã chủ động lui vào hậu trường để dành nhiều thời gian trong việc chữa bệnh, cũng như nhu cầu trẻ hóa cán bộ.

Ông Đặng Trần Chỉnh vừa được bổ nhiệm vào vị trí GĐKT B.Bình Dương. Ảnh: Minh Hoàng

Điều quan trọng ở đội B.Bình Dương là bộ máy của họ đã và đang vận hành trơn tru cũng như rất hiệu quả. Đơn cử như mùa bóng 2015 vừa qua, những tưởng sẽ có nhiều biến động từ việc thay GĐKT Lê Thụy Hải, hay trước đó là một số “sao” vốn không có thói quen ngồi ghế dự bị nhưng khi về với đội bóng đất Thủ cũng vui vẻ chấp hành. B.Bình Dương đã về đích lần thứ 4 không chỉ nhờ vào sức mạnh của họ mà chính sự quản lý tốt và tất cả cùng nhìn vào một hướng.

Đó cũng là cơ sở để tin rằng, những điều chỉnh hiện nay của họ đều nằm trong tính toán để mọi chuyện vững vàng và có tính chiều sâu hơn.

QUỐC  CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.