B.Bình Dương hướng đến mùa bóng 2016: Mọi chuyện cứ… từ từ

Hai năm vô địch liên tiếp, đội bóng đất Thủ trở thành đội đầu tiên cán mốc 4 lần vô địch V-League. Cùng với thực lực quá mạnh cũng như tham vọng trên nhiều giải đấu, nên những chuyển biến của họ trong lúc này luôn thu hút sự quan tâm của dư luận.

Quả thật, trong số các đội tham dự V-League hiện nay thì chỉ có B.Bình Dương và HN T&T là có được sự ổn định từ nguồn tài chánh cho đến lực lượng cũng như chiều sâu trong việc xây dựng một CLB mạnh. Thế nên, khi mà nhiều nơi đang tất bật việc tuyển quân thì tại Bình Dương, mọi chuyện khá yên ắng cho dù mùa bóng 2016 với họ sẽ bận rộn chẳng kém gì mùa bóng vừa qua.

Lãnh đạo đội bóng này đã chấp thuận cho 3 vị trí ra đi là Văn Bình, Minh Phong và Minh Đức nhưng chỉ nhận 1 trường hợp thử việc là Thanh Phúc. Nhưng đáng chú ý là một loạt cầu thủ thuộc lứa U.21 vừa được đôn lên để thử việc, tìm cơ hội trụ lại ở đội 1 nhân BTV Cup 2015 sắp tới.

Việc đôn lứa trẻ lên để kiểm tra với đội bóng đất Thủ không là điều mới. Họ đã nhiều lần thu nhận lứa cầu thủ từ tuyến 2, nhưng ít có gương mặt nào trụ vững ở đội hình nhiều “sao” và lắm tham vọng này. Nhưng ở mùa này có thể sẽ khác, khi mà các nhân tố trẻ của Bình Dương vốn tạo ấn tượng qua các giải đấu trẻ trong năm 2014, 2015, có nhiều cầu thủ đã được gọi vào đội tuyển U.19 quốc gia. Có thể đây là cơ hội để các nhà ĐKVĐ trẻ hóa dần lực lượng bằng nguồn cầu thủ do chính mình đào tạo.
|
Hai sự điều chỉnh ở cấp lãnh đạo mới đây thực sự không biến động nhiều ở đội bóng này khi ông Nguyễn Thế Huân thay ông Nguyễn Minh Sơn ở vai trò chủ tịch HĐQT và sự trở lại của HLV Đặng Trần Chỉnh ở chức danh GĐKT. Ông Sơn đã chủ động lui vào hậu trường để dành nhiều thời gian trong việc chữa bệnh, cũng như nhu cầu trẻ hóa cán bộ.

Ông Đặng Trần Chỉnh vừa được bổ nhiệm vào vị trí GĐKT B.Bình Dương. Ảnh: Minh Hoàng

Điều quan trọng ở đội B.Bình Dương là bộ máy của họ đã và đang vận hành trơn tru cũng như rất hiệu quả. Đơn cử như mùa bóng 2015 vừa qua, những tưởng sẽ có nhiều biến động từ việc thay GĐKT Lê Thụy Hải, hay trước đó là một số “sao” vốn không có thói quen ngồi ghế dự bị nhưng khi về với đội bóng đất Thủ cũng vui vẻ chấp hành. B.Bình Dương đã về đích lần thứ 4 không chỉ nhờ vào sức mạnh của họ mà chính sự quản lý tốt và tất cả cùng nhìn vào một hướng.

Đó cũng là cơ sở để tin rằng, những điều chỉnh hiện nay của họ đều nằm trong tính toán để mọi chuyện vững vàng và có tính chiều sâu hơn.

QUỐC  CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.