B.Bình Dương “hậu” BTV Cup - Chỉ còn chờ ngoại binh

Giải bóng đá Truyền hình Bình Dương 2015 (BTV Cup) được xem là cơ hội để các CLB V-League kiểm tra các cầu thủ trẻ cũng như ngoại binh để từng bước chuẩn bị cho mùa bóng 2015. B.Bình Dương không nằm ngoài nhóm đó khi GĐKT Đặng Trần Chỉnh đã đôn đến 13 cầu thủ thuộc lứa U.19 lên để thử sức.

B.Bình Dương đang trên đường trẻ hóa lực lượng. Ảnh: Hoàng Hùng

Có đến 13 cầu thủ, nhưng thực tế đội bóng đất Thủ chỉ sử dụng thường xuyên khoảng 5-6 cầu thủ vốn đã khẳng định mình trong thành phần đội tuyển U.19 vừa qua. Những yếu điểm về thể hình, kinh nghiệm trận mạc của họ là điều dễ hiểu, nhưng quan trọng là sự tự tin trong cầm bóng và đủ thể lực để thi đấu từ 2/3 thời gian của trận đấu trở đi là điều đáng ghi nhận.

Hình ảnh đáng chú ý là Chủ tịch HĐQT Công ty Becamex IDC, ông Nguyễn Văn Hùng đã xuất hiện thường xuyên trên khu VIP của khán đài A sân Bình Dương để xem đội nhà thi đấu tại BTV Cup. Điều đó cho thấy ông rất quan tâm đến việc trẻ hóa lực lượng mà đội đang vận hành. Thời gian vẫn còn khá sớm để có câu trả lời, nhưng qua 5 trận đấu tại giải và vị trí thứ 3 phần nào thành công với B.Bình Dương ở thì hiện tại.

Ngày mai 18-11, toàn đội sẽ hội quân để di chuyển đi tập huấn tại Nha Trang. Thành phần lúc này sẽ có sự trở lại của các cựu binh như Công Vinh, Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Đặng Văn Robert… để chuẩn bị vào khung cho Mekong Cup 2015 mà đội sẽ đá trận bán kết vào ngày 6-12 tới tại Hà Nội.

Trao đổi với SGGP Thể Thao vào hôm qua, ông Lê Hồng Cường, TGĐ Công ty CP CLB B.Bình Dương cho biết: “Chúng tôi rất trăn trở với chiến lược trẻ hóa lực lượng trong thời gian qua, và đây là thời điểm thích hợp để làm điều đó. Về chuyện của Abass, ngày 17-11 chúng tôi tiếp tục tạo điều kiện để cậu ấy sang Singapore tái khám chấn thương và chờ ý kiến của bác sĩ. Vấn đề của Abass lúc này là cố gắng bình phục chấn thương để sớm trở lại sân cỏ. Bên cạnh đó, BHL đang rốt ráo tìm kiếm thêm ngoại binh bởi hiện tại chúng tôi chỉ có 2 cầu thủ ngoại là Moses và Abass, trong khi mùa bóng 2015 đội sẽ đá trên nhiều mặt trận”

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.