Trận đấu bù vòng 13 V-League 2009

B.Bình Dương - CLB TPHCM (Sân Bình Dương 16g00, 1-7): Kết thúc “hiện tượng”?

Pha tranh bóng giữa Vũ Phong (trái, B.BD) và Văn Hùng (15, CLB TPHCM) ở V-League 2008. Ảnh: Nguyễn Nhân

Nếu như trận đấu này diễn ra đúng lịch vào ngày 17-5 trước đó thì quả là đầy trạng thái với cả 2 đội. Lúc ấy, CLB TPHCM đang trong chuỗi trận bết bát từ hòa đến thua, và bằng điểm (12) với 2 đội khác ở cuối bảng, trong khi đó, B.Bình Dương lại bất an từ sau thất bại trên sân Pleiku, cùng việc thay HLV…

Ở thời điểm ấy, nếu không có sự cố giàn đèn thì chưa hẳn B.Bình Dương sẽ giành được thế, dù họ chơi trên sân nhà. Bởi chính đội khách ở thế dựa chân tường (lúc đó) không chừng sẽ gây họa cho đội bóng đất Thủ. Tuy nhiên, thời điểm hiện nay lại hơi khác. Cả hai đang có những chuyển biến tích cực về phong độ lẫn thành tích.

CLB TPHCM vừa có 3 trận thắng từ đầu lượt về, điều trùng hợp là các trận đấu ấy diễn ra trên sân Thống Nhất và họ đều ghi được 3 bàn vào lưới đối phương. Trong khi đó, B.Bình Dương cũng có vốn liếng đủ để làm đối phương phải nể mặt với 2 trận thắng liên tiếp trên sân khách (QK4 1-0 và XM Hải Phòng 3-0).

Mọi chuyện đã thay đổi rất lớn chỉ trong khoảng 1 tháng rưỡi ấy, và đội CLB TPHCM đang có khí thế khá tốt khi di chuyển đến Bình Dương vào chiều nay, nhất là họ vừa “đè” được 2 đội bóng đầu bảng. Kết quả ấy đã đem lại nhiều bất ngờ cho V-League, và cũng đủ để làm cho B.Bình Dương phải cảnh giác cao.

Hàng tấn công của CLB TPHCM khởi sắc hơn khi có chân sút Mario, cùng sự hỗ trợ của Jackson ở phía sau nên sẽ là mối hiểm họa cho hàng thủ Bình Dương trong các đợt phản công. Chính lối chơi ấy đã nhiều lần đem thành công về cho CLB TPHCM mỗi khi đến làm khách tại Bình Dương.

Chiều nay, ắt hẳn họ sẽ xây dựng tiếp lối chơi ấy khi không có Chí Thắng và Wole do bị thẻ phạt. Phía đội chủ nhà, thủ lĩnh Trường Giang cũng sẽ phải ngồi ngoài, nhưng xem ra không ảnh hưởng nhiều khi Lima đã có sự trở lại khá ấn tượng ở khu trung tuyến.


QUỐC CƯỜNG
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng