B.Bình Dương chuyển giao quản lý, điều hành

Nhằm từng bước củng cố và xây dựng bóng đá Bình Dương có tính ổn định hơn trong mô hình chuyên nghiệp, hôm qua CLB Becamex Bình Dương đã không còn thuộc về Công ty cổ phần CLB bóng đá Bình Dương quản lý điều hành mà sẽ được chuyển giao cho Công ty cổ phần Thể thao Bình Dương đảm trách.

Hoạt động của Công ty cổ phần Thể thao Bình Dương chủ yếu là tập trung vào bóng đá, gồm đội chuyên nghiệp hiện tại và các tuyến đào tạo cầu thủ trẻ trong thời gian tới chứ không kiêm thêm kinh doanh như trước. Việc chuyển giao sang công ty mới đồng nghĩa với việc bộ máy điều hành cũng được thay đổi. Ngoài chức danh Chủ tịch HĐQT vẫn do ông Nguyễn Minh Sơn đảm trách, vai trò Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc được giao cho ông Cao Văn Chóng. Bên cạnh đó, ông Lê Đức Trí, cựu HLV đội Bình Dương, hiện đang là Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá tỉnh được đề cử vào chức danh Phó Tổng giám đốc phụ trách chuyên môn.

Theo giới thạo tin, đây sẽ là bước một trong kế hoạch thay đổi mạnh mẽ ở bóng đá Bình Dương, từ đội chuyên nghiệp cho đến các tuyến đào tạo trẻ vốn chưa được thành công thời gian qua.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.