B.Bình Dương chính thức thanh lý hợp đồng GĐKT Lê Thụy Hải

Trở về sau chuyến thi đấu tại Trung Quốc, lãnh đạo CLB B.Bình Dương cũng đã hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng cùng ông Lê Thụy Hải để kết thúc mối lương duyên lần thứ… 6 giữa hai bên. Chi tiết của nội dung thanh lý không được tiết lộ, nhưng vốn quá quen với việc này nên có lẽ lần này ông Hải cũng vui vẻ chia tay và B.Bình Dương cũng không lấy gì làm luyến tiếc.

Có thể nói hiếm có HLV Việt Nam nào tạo được hình ảnh như ông Lê Thụy Hải. Phát biểu nổi tiếng của ông chính là việc khẳng định tay nghề của mình qua hai lần cùng B.Bình Dương vô địch V-League và 1 lần giúp đội U.23 giành Cúp Merdeka. Từ đó, ông đã mạnh dạn đề nghị mức lương cao cho mình khi lãnh đạo V.Ninh Bình mời về dẫn dắt đội bóng này. “HLV luôn là người chịu áp lực lớn nhất ở một đội bóng, nên họ phải có được thu nhập tương xứng thôi”, ông Hải có lần nói. Cũng chính “phát pháo” đó mà về sau, thu nhập của giới cầm quân đã được gia tăng đáng kể, từ cấp CLB lẫn ở ĐTQG.

Sau khi ông Hải chia tay B.Bình Dương, người ta bắt đầu tiên đoán người sẽ về thay ông ở vai trò GĐKT, và cũng như mọi lần, những HLV có tiếng nhưng đang rảnh rỗi trở thành đích ngắm của những đồn đại từ dư luận. Trong đó có HLV Nguyễn Hữu Thắng, nhưng nhà cầm quân xứ Nghệ này khá lấp lửng bởi theo ông thì hiện tại chưa phải là thời điểm.

Có tin là đội bóng đất Thủ đã nhắm đến 2-3 ứng viên, nhưng tất cả cũng chỉ mới dừng ở kế hoạch chứ chưa tiếp xúc, và đó dĩ nhiên đều là những nhà cầm quân có kinh nghiệm tại V-League. Tuy nhiên, chuyện tìm tân GĐKT ắt hẳn B.Bình Dương sẽ sớm hoàn tất vào khoảng đầu tháng 6. Đó là thời điểm mà V-League tạm ngưng để tập trung cho ĐTQG và U.23, đó cũng là cơ hội quý cho người mới bắt tay vào công việc, nhất là lúc HLV Thanh Sơn có thể vào đội tuyển làm trợ lý cho ông Miura.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lần thứ 2 trong 3 mùa vừa qua, chủ tịch CLB TPHCM Nguyễn Hữu Thắng kiêm thêm vai trò HLV trưởng

Hai đội của TPHCM nên thay HLV

Diễn biến những ngày qua cho thấy đang có những điều chỉnh ở khu kỹ thuật ở hai đội của TPHCM khi có sự xuất hiện của Lê Huỳnh Đức ở CLB Sài Gòn cũng như Nguyễn Hữu Thắng trở lại cầm sa bàn tại CLB TPHCM. Những điều chỉnh này tôi cho là hợp lý, đó là điều cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Bởi một thực tế khác là TPHCM lúc này không còn HLV giỏi, đủ mạnh để dẫn dắt hai đội này.

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.