B.Bình Dương - Cần Thơ (sân Bình Dương – BTV2 trực tiếp 17 giờ): Gia cố ngôi đầu

Trước cuộc đối đầu này, trong khi đội khách đang lên tinh thần sau chiến thắng bất ngờ trước Hải Phòng thì ngược lại, GĐKT Mai Đức Chung của B.Bình Dương đang đau đầu với “cơn bão” chấn thương. Có đến 5 cầu thủ chưa bình phục chấn thương và đều là những trụ cột gồm Đình Luật, Phước Tứ, Trọng Hoàng, Văn Bình và Xuân Thành.

Công Vinh (phải) sẽ giúp B.Bình Dương giành thêm 3 điểm để củng cố ngôi đầu. Ảnh: Nguyễn Nhân

Hẳn nhiên là trong tay ông Chung vẫn còn nhiều cầu thủ để thay thế, như Michal Nguyễn, Xuân Luân, Tấn Tài… Nói tóm lại, như lời của nhà cầm quân bên phía đội khách, Vũ Quang Bảo thì: “Đá với B.Bình Dương dù họ ra sân với đội hình nào thì cũng khó khăn cho chúng tôi bởi sự vượt trội về con người…”. Tuy nhiên, dù vẫn đủ quân để đắp vào, nhưng sự mong manh trên ghế dự bị của đội chủ nhà là điều rõ ràng.
Phía Cần Thơ hẳn sẽ nhận ra những khiếm khuyết của phía chủ nhà và vấn đề còn lại là chuyện họ sẽ bày thế trận như thế nào, mà theo ông Bảo thì mục tiêu của họ trong trận này là giành 1 điểm. Ít nhất sẽ có 2 người cũ của Bình Dương hiện đang đóng vai trò thủ lĩnh trên sân của đội khách, đó là thủ môn Thế Anh và tiền đạo Oseni. Tốc độ cùng sự càn lướt của Oseni vẫn là “vũ khí” rất lợi hại và chưa biết trong điều khoản cho mượn, có phụ lục chân sút này được ra sân khi gặp lại đội bóng cũ hay không…

Cần Thơ đang hoàn toàn thoải mái về mặt tâm lý trong chuyến làm khách này, bởi đá với Bình Dương trên sân khách thì chuyện có thua cũng chẳng sao. Quan trọng là họ có bảo toàn được lực lượng cho trận gặp HA.GL ở vòng kế tiếp hay không? Còn ở bên kia sân, chính đội chủ nhà lại đang ở vào thế “khát” thắng để tiếp tục giữ ngôi đầu trước sự bám đuổi rất sát của nhóm đội thuộc khu vực phía Bắc. Nếu thắng trận này, đội bóng đất Thủ có thể thở nhẹ bởi sự níu kéo của nhiều cặp đấu phía sau ở vòng này.

Trận lượt đi tại Cần Thơ, B.Bình Dương đã giành chiến thắng 3-1 ở thế trận khá dễ dàng. Trong lần gặp lại chiều nay, thế trận có thể không được trơn tru như trước khi Cần Thơ đã có nhiều điều chỉnh cũng như không còn ở thế bị động như lượt đi. Dù vậy, khả năng Văn Thắng cùng các đồng đội gây bất ngờ như kiểu của Khánh Hòa và HA.GL là khó xảy ra.

Dự đoán: B.Bình Dương thắng 2-0.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng