B.Bình Dương: Bước vào giai đoạn khó khăn

Thực sự là quá khó với thầy trò đội bóng này khi mà danh sách chấn thương cứ dài ra qua 2-3 trận đầu gần đây. May mà trong giai đoạn khó khăn trên, họ đã có được 2 chiến thắng quan trọng trước ĐT.LA để vừa tiến vào chung kết Cúp Quốc Gia cũng như bảo toàn được vị trí đầu bảng. Nhưng, trận thắng Gạch mới đây nhất đã làm cho B.Bình Dương tổn thất ở hàng tấn công khi Abass sẽ phải nghỉ đến hết mùa bóng do chấn thương dây chằng.

HLV Nguyễn Thanh Sơn chỉ biết… kêu trời khi đón nhận thông tin này bởi lực lượng trong tay ông vốn đã mỏng, nay lại càng mong manh hơn. Thật sự thì nếu không có được những trang bị lực lượng hùng hậu từ đầu mùa thì không biết trong giai đoạn hiện nay, ông Thanh Sơn sẽ điều binh như thế nào một khi cả Phước Tứ, Đình Luật, Trọng Hoàng, Xuân Luân… không thể ra sân. Như mới đây trong trận gặp ĐT.LA, B.Bình Dương đã sử dụng cặp trung vệ Việt kiều Michal Nguyễn và Đặng Văn Robert để làm chốt chặn trong vòng 16m50.

Từ vòng 21 đến 24, B.Bình Dương sẽ lần lượt gặp 3 đối thủ đang tranh chấp thứ hạng là HN T&T, Thanh Hóa, Hải Phòng. Đan xen vào đó là trận tiếp đón Đồng Nai, đội đang tìm điểm để đua trụ hạng. Dù đang dẫn đầu bảng, nhưng như SGGP Thể Thao từng phân tích, áp lực của đội đầu bảng là không nhỏ trước sự bám đuổi của số đông trong giai đoạn nước rút mà việc thiếu hụt lực lượng trong lúc này là rất quan trọng.

Ở vòng 21 tới, B.Bình Dương sẽ có chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy trước HN T&T vốn vừa có sự trở lại của Hoàng Vũ Samson cũng như đang có chuỗi trận khá ấn tượng. Trong khi đó Hải Phòng khá nhẹ nhàng khi đến sân Cẩm Phả gặp Than QN, đội đang trong giai đoạn rối ren sau nhiều lượt thay HLV trưởng. Thanh Hóa tiếp tục thử thách lớn khi đến sân Đồng Nai tranh tài, nơi mà 2 mùa trước họ từng bị phơi áo với tỷ số kỷ lục là 8 bàn.

Trong khi các trận SHB Đà Nẵng - ĐT.LA và SLNA - Quảng Nam chỉ còn tính thủ tục thì các trận còn lại tiếp tục ráo riết với cuộc đua trụ hạng. Tâm điểm vẫn hướng về Cao Lãnh, nơi Đồng Tháp sẽ đá “chung kết” với HA.GL và cách đó không xa, Cần Thơ cũng dốc lực để gặp Khánh Hòa. Đây là những trận đấu mà đội chủ nhà chẳng khác nào lâm vào thế tự cứu lấy mình. Chỉ cần giành 3 điểm trong trận này, Đồng Tháp sẽ có đến 99% trụ hạng. Còn Cần Thơ cũng giảm nhiều áp lực trên vai nếu vượt qua được trận đấu này.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn kéo dài mạch trận bất bại lên con số 9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG.

Vòng đấu nhiều cảm xúc của bóng đá TPHCM

Chỉ 24 tiếng sau khi CLB TPHCM thăng hoa bằng chiến thắng ấn tượng 3-0 tại Quảng Ninh thì vào tối 12/7, CLB Sài Gòn đã tiếp bước qua trận thắng dễ với cùng tỷ số trước đội bóng xứ Thanh.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng