B.Bình Dương (2) - SLNA (7): Bám đuổi ngôi đầu

Vòng 13 V-League Eximbank 2014 (Ngày 20-4, sân Bình Dương, 17g00, VTV6, BTV2)

Trong lịch sử đối đầu giữa hai đội, khách rất đáng gờm với đội bóng đất Thủ, dù trận đấu diễn ra tại Bình Dương. Ngược lại, Gốm thường chật vật khi gặp SLNA, nhưng gặp những đối thủ chủ động lối đá mở, lại dễ đá hơn và các trận đấu luôn khép lại với tỷ số cao.

Chiều nay, khán giả xứ Nghệ hứa hẹn sẽ lại phủ kín các khán đài sân Bình Dương để cùng đồng hành với đội nhà như bao chuyến thi đấu trước đây tại phương Nam. Đó sẽ là trợ lực lớn cho SLNA trong trận đấu mà chưa bao giờ quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng lại mỏng như lúc này. Vắng Đình Đồng rồi Mạnh Hùng cũng là vấn đề cho đội khách trong việc lấp vị trí.

Mùa giải 2013, đội bóng xứ Nghệ từng phải ra về “tay không” khi thất bại trước chủ nhà Bình Dương với tỷ số 1-2. Ảnh: Dũng Phương

Nhưng mối lo lớn nhất của SLNA chính là lối chơi đã bị các đội “đọc vị” được trong những trận gần đây, đó là ảnh hưởng nhiều vào Công Vinh và Phi Sơn ở tuyến hai. Khả năng rê dắt bóng cùng tốc độ cao của Phi Sơn sẽ gặp “khắc tinh” Văn Bình bên phần sân đối phương; trong khi Công Vinh sẽ đối đầu cùng Trọng Hoàng ở giữa sân, đó cũng là cuộc hội ngộ thú vị.

Thực sự, SLNA ngoại trừ “lửa tinh thần” ở trên sân lẫn trên khán đài, họ không có điểm mạnh nào vượt hơn so với B.Bình Dương thời điểm hiện nay. Về phía chủ nhà, ông Lê Thụy Hải đang đặt nhiều quyết tâm vào trận đấu này trong nỗ lực đu bám điểm cùng Thanh Hóa.

Mạch trận toàn thắng của B.Bình Dương thời gian qua cùng lợi thế sân nhà là cơ sở cho ông Hải “lơ” đặt niềm tin trong trận này. Nhất là hàng công của chủ tỏ ra quá mạnh với bất kỳ tuyến phòng ngự nào.

Dự đoán: B.Bình Dương thắng 2-1

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng