BBC hủy kế hoạch tranh luận trực tiếp

Nguyên nhân chính khiến BBC không tiếp tục theo đuổi kế hoạch tổ chức tranh luận trực tiếp là có một ứng viên từ chối tham dự.

Ban đầu, thời gian mà thông tấn xã của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland dự kiến tổ chức tranh luận là vào giữa tháng 2-2016. Tuy nhiên, dự định này đã chính thức bị hủy bỏ.

Trên trang Twitter của mình, BBC cũng đã gửi đi thông tin này bởi người dẫn chương trình Victoria Derbyshire, người khẳng định rằng quyết định không tiếp tục là bởi một ứng viên từ chối tham dự.

Tuy không mấy nổi bật nhưng Champagne tỏ ra rất cứng rắn với tiêu cực

“Chúng tôi đã hủy bỏ kế hoạch phát sóng tranh luận trực tiếp của các ứng viên cho chức Chủ tịch FIFA. Sau khi một người không đồng ý tham dự, những người còn lại cũng đã thay đổi ý định”, Victoria cho biết.

Trong tuần này, một kế hoạch tổ chức tranh luận giữa 5 ứng viên này tại Nghị viện châu Âu ở Brussel, dự kiến được truyền hình trực tiếp bởi ESPN, cũng đã không thể diễn ra. Lý do là bởi Hoàng tử Ali của Jordan và doanh nhân Tokyo Sexwale rút lui chỉ 48 giờ trước thời gian dự kiến. Trong quá khứ, chưa từng có một cuộc tranh luận nào giữa các ứng viên được truyền trực tiếp đến khán giả truyền hình trước thềm một cuộc bầu cử Chủ tịch LĐBĐ thế giới.

Năm ngoái, BBC và Sky cũng đã có một dự định tương tự trước cuộc bỏ phiếu tháng 5-2015 nhưng Sepp Blatter, người đã chiến thắng đối thủ trực tiếp là Hoàng tử Ali, đã từ chối lời mời.

Người đứng đầu cơ quan quyền lực của bóng đá thế giới được lựa chọn bởi 209 Liên đoàn thành viên và mỗi Liên đoàn có quyền bỏ một lá phiếu. Những người chỉ trích cho rằng hệ thống bầu chọn này đã “bỏ quên” rất nhiều những thành phần quan trọng nhất của thế giới bóng đá, bao gồm cầu thủ, các câu lạc bộ, cổ động viên và cả giới truyền thông thể thao.

Trong số những ứng viên cho cuộc bầu cử tới đây, Jerrome Champagne có lẽ là người vận động lặng lẽ nhất. Tuy nhiên, ông cũng là ứng viên duy nhất đã xuất hiện tại Nghị viện châu Âu mới đây. Không chỉ đích danh đối thủ Gianni Infantino trong những phát biểu của mình nhưng Champagne đã dẫn những ví dụ về các trường hợp dàn xếp tỷ số tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp khiến người hâm mộ phẫn nộ, hay những cáo buộc tiêu cực trong quá trình bầu chọn nước chủ nhà EURO 2012. Những vụ tiêu cực này xảy đến trong thời gian lãnh đạo của Tổng Thư ký UEFA Infantino.

“Có cuộc điều tra nào nhắm đến cáo buộc liên quan đến EURO 2012 không? Không hề có”, Champagne ám chỉ việc ở UEFA không tồn tại một ủy ban điều tra độc lập.

UEFA cũng đã tổ chức một số hoạt động chống lại Champagne và gửi những khiếu nại nghiêm túc đến các công tố viên đảo Síp (quê hương của Champagne).

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất