Bayern và 5 nhiệm vụ trước mắt

Bayern và 5 nhiệm vụ trước mắt

Bây giờ không còn là lúc để mổ xẻ nguyên nhân thất bại nữa. Bayern Munich phải làm được những gì nếu muốn trở lại cuộc đua giành ngôi vô địch?

1- Thắng Hannover, Cluj,Hamburg, Bremen và Freiburg

Tất nhiên là còn phải thắng nhiều trận khác nữa. Nhưng trước mắt, cứ phải toàn thắng 5 trận liên tiếp để tự khôi phục niềm tin. Đấy là lý do để đưa luôn trận gặp Cluj ở Champions League và trận gặp Bremen ở Cúp Quốc gia vào nhiệm vụ này. Mùa trước, sở dĩ Bayern trở lại cuộc đua và cuối cùng giành ngôi vô địch cũng là nhờ chuỗi trận thắng liên tiếp, bắt đầu từ thời điểm như hiện nay. Chuỗi trận ấy dẫn đến hệ quả là các cầu thủ Bayern sau đó đều chơi hay hơn chính mình.

2-Tạo điều kiện cho Gomez ghi bàn

Dù muốn hay không, đây cũng là điều bắt buộc. Ivica Olic giờ đã chấn thương. Miroslav Klose thì không bao giờ áy náy nếu không ghi bàn cho Bayern, vì anh đã chứng tỏ được mình ở ĐTQG. Vả lại, cả Olic lẫn Klose đều đang thất bại, tại sao không dùng Mario Gomez? Mùa trước, Gomez ghi bàn ở 6 trong 7 trận từ tháng 11 đến lúc nghỉ đông. Đấy cũng chính là giai đoạn mà Bayern trở lại đỉnh cao.

Phát huy tối đa tài năng của Thomas Mueller(giữa) là vấn đề của Bayern

Phát huy tối đa tài năng của Thomas Mueller(giữa) là vấn đề của Bayern

3-Tận dụng triệt để Thomas Mueller

Tận dụng thế nào là việc của HLV Louis Van Gaal. Nhưng bây giờ, một mình Mueller đang gánh trọng trách ghi bàn cho Bayern, giống như Arjen Robben mùa trước vậy. Mueller càng trở nên quan trọng trong bối cảnh Robben cùng Franck Ribery và hàng loạt trụ cột khác chấn thương. Cùng với Philipp Lahm, Mueller là 1 trong 2 cầu thủ quan trọng nhất hiện nay. Nhưng tất nhiên, Bayern phải trông cậy vào Mueller nhiều hơn, khi bàn về nhiệm vụ chiến thắng.

4- Ghi bàn sớm và thường xuyên

Bayern là đội ghi bàn ít nhất Bundesliga hiện nay. Bây giờ, họ mà giữ bóng càng nhiều thì đối phương càng thích. Các đội từng thắng Bayern ở mùa này có đặc điểm là họ ghi bàn ngay ở cơ hội rõ rệt đầu tiên. Bayern thì không làm được điều mà Dortmund, Mainz và Kaiserslautern đã làm. Phải biến được cơ hội thành bàn thắng thì lối chơi mà Van Gaal đang áp dụng mới chiếm được lòng tin của chính các cầu thủ Bayern. Thống kê sau 7 vòng đấu cho thấy: trong 20 cơ hội tạo được thì Bayern bỏ lỡ đến 19 cơ hội. Còn ai sợ nữa, khi bị Bayern tấn công?

5- Nhanh chóng đưa Robben và Ribery trở lại

Bayern cứ mãi tâng bốc bác sĩ Hans-Wilhelm Mueller-Wohlfahrt. Ông này cũng mãi chỉ trích đồng nghiệp ở các ĐTQG mỗi khi Bayern có cầu thủ chấn thương. Còn việc của chính mình thì chưa thấy Mueller-Wohlfahrt làm được điều gì đáng kể. Cũng không có gì lạ nếu như giới hâm mộ không hiểu được cái giỏi của vị bác sĩ nổi tiếng ở Bayern. Nhưng cứ phải chờ xem Mueller-Wohlfahrt có nhanh chóng đưa được Robben và Ribery trở lại sân tập hay không. Kết quả của công việc này sẽ quyết định mức độ hy vọng của Bayern.

TRI KỶ

Tin cùng chuyên mục