Bayern Munich vui vẻ sau khi Bastian Schweinsteiger ra đi

Không phải Bastian Schweinsteiger là nguồn cơn của mối bất hòa âm ĩ trong nội bộ Bayern Munich mà sự ra đi của tiền vệ sắp sửa bước qua tuổi 31 này giải quyết được nhiều vướng mắc chưa biết cách tháo gỡ ở Allianz.

Bastian Schweinsteiger trước khi sang Manchester United còn hợp đồng 1 năm với Bayern Munich. HLV Pep Guardiola không muốn sử dụng Schweini nữa nhưng BLĐ “Hùm xám” nói thẳng: “Phải giữ Schweini tới hè 2016 và không gia hạn hợp đồng nữa”. Cho tới thời điểm này, Schweini vẫn là biểu tượng Đức tại Bayern Munich nên Guardiola buộc phải dùng Schweini. Ở chiều ngược lại, Schweini sẽ sang Mỹ thi đấu sau khi chấm dứt hợp đồng với Bayern.

Nếu như HLV Van Gaal coi Schweini là mảnh ghép quan trọng cho Manchester United mùa giải tới thì Guardiola cho rằng Schweini là cầu thủ thừa tại Allianz nhưng buộc phải sử dụng vì mục tiêu ngoài bóng đá. Chính vì thế, khi Manchester United bắn tiếng mua Schweini, Bayern xúc tiến ngay cho bản hợp đồng 3 năm ở Old Trafford.

Pep Guardiola và Bastian Schweinsteiger.

Guardiola khẳng định ông chẳng cần mua thêm cầu thủ sau khi Schweini ra đi. Ông đã có sẵn phương án là Javier Martinez, Philipp Lahm và David Alaba cho vai trò tiền vệ trụ duy nhất của Bayern Munich mùa giải tới. Việc sử dụng Schweini như dự kiến ban đầu chỉ vì mục tiêu ngoài bóng đá. Schweini ra đi khiến chính anh cảm thấy thoải mái vì trở thành cầu thủ Đức đầu tiên chơi cho Manchester United. Van Gaal tin rằng sự hội ngộ với học trò Bayern sẽ giúp “Quỷ đỏ” đủ sức chiến thắng Premier League 2015-2016. Và nội bộ Bayern không phải chấp nhận cảnh “bằng mặt mà không bằng lòng” vì sự có mặt của Schweini.

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất