Bầy sói lạc quan

Toàn bộ thành viên của Wolfsburg đều tỏ ra rất lạc quan trong giai đoạn chuẩn bị cho nửa cuối mùa bóng với hy vọng mọi chuyện sẽ lại trở về đúng đường ray.

Sau một tuần vất vả tại La Manga, nằm ở phía đông nam Tây Ban Nha, Wolfsburg đã quay trở về Đức và vào hôm thứ Sáu vừa qua, toàn đội đã ra sân tập trở lại để chuẩn bị cho giai đoạn cuối của mùa giải.

Các cầu thủ của Wolfsburg đều tỏ ra rất lạc quan và hào hứng trong những buổi tập để chuẩn bị cho nửa cuối của mùa giải.

“Mọi cầu thủ đều sẵn sàng”

Vào ngày 21-1, nghĩa là còn chưa đầy một tuần nữa, Wolfsburg sẽ đón tiếp Hamburg ở vòng đấu mở màn cho giai đoạn cuối của mùa giải ở Bundesliga nên mọi thứ được tiến hành trong thời gian sắp tới hầu hết là để chuẩn bị cho trận đấu này. Tuy nhiên, do thời tiết ảm đạm và nhiệt độ không thích hợp trong buổi tập đầu tiên nên HLV Valerien Ismael chỉ chủ yếu cho các cầu thủ tập tạt và sút bóng. Thậm chí khi chia đội hình ra để đấu tập, ông cũng chỉ yêu cầu các cầu thủ chuyền bóng cho chính xác khi phía trước không có nhiều không gian.

Nhìn chung, 7 ngày tại La Manga đã tỏ ra đặc biệt có lợi cho Bầy sói trong việc kết dính lại với nhau như một đội bóng. Tiền vệ Daniel Caligiuri cho biết: “Đó là một sự chuyên sâu và một tuần rất tốt đẹp. Chúng tôi đã thực hiện những bước tiến thật sự về phía trước như một đội bóng, nhưng chúng tôi phải tiếp tục làm việc cật lực. Bạn có thể thật sự cảm thấy rằng mọi cầu thủ đều sẵn sàng để phối hợp với các đồng đội của mình”.

Tương tự, Giám đốc thể thao Olaf Rebbe của Bầy sói cũng đưa ra một kết luận tích cực: “Bạn có thể thật sự cảm nhận được sự háo hức để cho mọi chuyện cuối cùng sẽ lại tiến triển và đó là điều rất tốt”.

“Đang đi đúng hướng”

Trong khi đó, HLV Ismael cũng tỏ ra lạc quan sau những ngày ở Tây Ban Nha và ông cũng đã bắt đầu tính toán cho nhiệm vụ sắp tới tại Bundesliga. Ông nói: “Đó là một tuần huấn luyện chuyên sâu cho mọi người. Cho đến nay, tôi có cảm giác tốt khi sự chuẩn bị khá chu đáo. Chúng tôi cũng đã ký với một số cầu thủ mới có chất lượng thật sự. Bạn có thể thấy điều đó trong các buổi tập và vào lúc này, sự cạnh tranh vị trí còn khốc liệt hơn. Đó là điều mà chúng tôi có thể đã thiếu trong nửa đầu của mùa giải. Đã có rất nhiều dấu hiệu cho thấy chúng tôi lại đang đi đúng hướng vào lúc này”.

Điều đó cho thấy ông đặc biệt quan tâm đến các tân binh như Riechedly Bazoer, Yunus Malli, Paul-Georges NTep và Victor Osimhen, những người mà ông cho rằng có thể sẽ đóng góp không nhỏ cho quá trình phục hồi của Wolfsburg ở nửa cuối mùa giải. Tuy nhiên, vị HLV người Pháp cũng cảnh báo về tầm quan trọng của trận đấu chính thức đầu tiên trong năm mới. Ông nói thêm: “Sự khởi đầu sẽ rất quan trọng đối với chúng tôi. Hai trận trên sân nhà sẽ mở ra một xu hướng mới”.

NGÂN VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất