Bây giờ muốn mua, không dễ

Những diễn biến chóng mặt ở hiệp 2 của trận thua Liverpool 3-4 càng thôi thúc người hâm mộ Arsenal gióng giả yêu cầu ban lãnh đạo CLB tuyển gấp một trung vệ và một trung phong đẳng cấp. Tuy nhiên, khi bình luận bóng đá cho truyền hình Sky Sports, cựu tiền đạo nổi tiếng một thời Thierry Henry đã cảnh báo rằng điều đó sẽ chẳng dễ dàng. Có nhiều tiền, nhưng chưa chắc Arsenal đã chịu bung ra để mua cầu thủ đắt giá. Đồng thời, nếu Arsenal chịu chi tiền thì cũng chưa chắc những cầu thủ ấy chịu đến với CLB này.

Gợi ý của Henry về Alexis Sanchez không phải không có lý.

Henry nêu vấn đề: “Có một thứ mà tôi không hiểu. Chúng ta được bảo rằng Arsenal giàu có, Arsenal nhiều tiền, Arsenal có thể cạnh tranh với bất kỳ ai trong thị trường chuyển nhượng. Thế mà khi mùa bóng bắt đầu, chúng ta vẫn không cạnh tranh được”.

Từ đây, Henry đặt ra các câu hỏi: “Nếu một cầu thủ lớn xuất hiện trong thị trường chuyển nhượng, liệu bạn có thể đặt tiền ra bàn không? Kế tiếp, số tiền đề nghị ấy có bị xem là ngu ngốc không? Chúng ta đều biết thị trường bây giờ có những mức giá ngu xuẩn, nhưng dù gì thì bạn cũng phải trả. Cuối cùng, khi bạn chấp nhận trả tiền, liệu cầu thủ cần thiết ấy có muốn đầu quân cho Arsenal không? Arsenal có còn là sự lựa chọn hàng đầu ở Anh hay không? Tôi không nghĩ vậy”.

Theo Henry, bên cạnh một trung vệ, anh cũng cho rằng Arsenal rất cần thêm một trung phong. “Nếu không mua được trung phong ấy, ít nhất cũng phải xếp Alexis Sanchez lên đá với Oliver Giroud. Không nhất thiết phải là một tiền đạo đẳng cấp thế giới, nhưng vẫn cần một ai đó cho khác đi. Đôi khi vẫn thế, bạn cần phải có một cái gì đó khác trước và tôi nghĩ là Alexis Sanchez có thể giúp Arsenal tự làm mới chính mình”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anjorin và tình huống cứu Lokomotiv trở về từ cõi chết

'Truyền nhân áo số 10' Tino Anjorin: Cứu tinh của Lokomotiv, thần tượng Frank Lampard và được Thomas Tuchel ngợi khen

Sau hàng loạt tranh cãi, liệu Tino Anjorin “non trẻ” xứng đáng tiếp quản chiếc áo số 10 của huyền thoại Dmitri Loskov, vốn đã được “phong ấn” trong Phòng Bảo tàng truyền thống của Lokomotiv Moscow, nay lại mang ra chỉ vì “một tên nhóc đến từ Chelsea”, giờ đây đã có lời giải. Nếu không phải Anjorin “non trẻ”, nhưng dám nghĩ dám làm, Đội bóng ngành đường sắt nước Nga liệu có thể giật về 1 điểm, thoát khỏi “cõi chết” trước Tử thần Olympique Marseille?

Champions League

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác