Bầu Thủy và HLV Đại có thể bị cấm 5 năm hoạt động bóng đá?

Sau cuộc họp BTC V-League 2013 hôm qua, Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly cho biết, BTC V-League đã có văn bản gửi Ban kỷ luật đề nghị có những xử lý sau khi XMXT.SG chính thức bỏ cuộc giữa chừng ở V-League 2013. Ông Ly nói rằng, đây là việc mà BTC V-League bắt buộc phải làm, vì nó nằm trong quyền hạn và trách nhiệm của BTC V-League. Trước đó, BTC giải cũng tuyên bố hủy bỏ 2 trận đấu còn lại của XMXT.SG gặp HAGL và ĐTLA.

HLV Trần Tiến Đại

Theo tính toán, việc bỏ cuộc giữa chừng ở V-League 2013 chắc chắn khiến XMXT.SG bị đánh tụt xuống hạng Ba, phạt 100 triệu đồng. Tuy nhiên, điều tò mò nằm ở chỗ, còn bao nhiêu cá nhân thuộc biên chế XMXT.SG dính án phạt bổ sung của VFF? Mặt khác, trong văn bản xác nhận bỏ chơi V-League, lãnh đạo đội bóng này công khai tuyên bố, họ nghỉ chơi V-League nhưng vẫn tập trung huấn luyện để dự cúp Tứ hùng tại Uganda vào tháng 10 tới. Nhưng chuyến du đấu này của XMXT.SG liệu có xuôi chèo mát mái?

Trên thực tế, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hay Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường đều quả quyết sau án phạt trừ 4 điểm đối với XMXT.SG, Ban kỷ luật còn xem xét xử lý đến trách nhiệm các cá nhân. Chính vì thế, việc XMXT.SG bỏ giải chẳng khác đổ thêm dầu vào lửa, bởi nó khiến cho V-League hỗn loạn, trong khi VFF, VPF, Ban kỷ luật và BTC V-League muối mặt vì không nhận được sự tôn trọng.

Hiện tại, có thông tin cho hay, Ban kỷ luật đang xem xét trách nhiệm của Chủ tịch CLB XMXT SG Nguyễn Xuân Thủy và HLV trưởng Trần Tiến Đại. Hai nhân vật đứng đầu của đội bóng này đối mặt với mức án phạt cao nhất là phạt 10 triệu đồng, cấm 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá. Trong đó, bầu Thủy được xem là có nguy cơ cao nhất, bởi với những văn bản, hành động đã thể hiện, ông bầu trẻ này được coi là “chủ mưu” cho vụ nổi loạn, bỏ cuộc giữa chừng của XMXT.SG.

Ở khía cạnh khác, việc XMXT.SG lên kế hoạch du đấu tại Cúp Tứ hùng Uganda có thể không nhận được sự ủng hộ của VFF. Nếu Ban kỷ luật ra án phạt, sau đó VFF báo cáo lên FIFA, mặc dù XMXT.SG vẫn giữ tư cách là đội hạng Ba của bóng đá Việt Nam, nhưng khả năng được dự giải với tư cách chính quy là không cao. Một quan chức VFF tiết lộ: “Nếu VFF không đồng ý, giúp đỡ các thủ tục cho XMXT.SG du đấu ở Uganda, đội bóng này vẫn có thể sang Uganda du đấu bằng những cách khác. Tuy nhiên, đấy là “đá chui” chứ không phải là đại diện, mang hình ảnh của bóng đá Việt Nam”.

Dự kiến ngay trong tuần tới, Ban kỷ luật sẽ xem xét có phạt với hành vi bỏ giải giữa chừng của đội bóng này.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…