Bầu Thủy và HLV Đại có thể bị cấm 5 năm hoạt động bóng đá?

Sau cuộc họp BTC V-League 2013 hôm qua, Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly cho biết, BTC V-League đã có văn bản gửi Ban kỷ luật đề nghị có những xử lý sau khi XMXT.SG chính thức bỏ cuộc giữa chừng ở V-League 2013. Ông Ly nói rằng, đây là việc mà BTC V-League bắt buộc phải làm, vì nó nằm trong quyền hạn và trách nhiệm của BTC V-League. Trước đó, BTC giải cũng tuyên bố hủy bỏ 2 trận đấu còn lại của XMXT.SG gặp HAGL và ĐTLA.

HLV Trần Tiến Đại

Theo tính toán, việc bỏ cuộc giữa chừng ở V-League 2013 chắc chắn khiến XMXT.SG bị đánh tụt xuống hạng Ba, phạt 100 triệu đồng. Tuy nhiên, điều tò mò nằm ở chỗ, còn bao nhiêu cá nhân thuộc biên chế XMXT.SG dính án phạt bổ sung của VFF? Mặt khác, trong văn bản xác nhận bỏ chơi V-League, lãnh đạo đội bóng này công khai tuyên bố, họ nghỉ chơi V-League nhưng vẫn tập trung huấn luyện để dự cúp Tứ hùng tại Uganda vào tháng 10 tới. Nhưng chuyến du đấu này của XMXT.SG liệu có xuôi chèo mát mái?

Trên thực tế, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ hay Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường đều quả quyết sau án phạt trừ 4 điểm đối với XMXT.SG, Ban kỷ luật còn xem xét xử lý đến trách nhiệm các cá nhân. Chính vì thế, việc XMXT.SG bỏ giải chẳng khác đổ thêm dầu vào lửa, bởi nó khiến cho V-League hỗn loạn, trong khi VFF, VPF, Ban kỷ luật và BTC V-League muối mặt vì không nhận được sự tôn trọng.

Hiện tại, có thông tin cho hay, Ban kỷ luật đang xem xét trách nhiệm của Chủ tịch CLB XMXT SG Nguyễn Xuân Thủy và HLV trưởng Trần Tiến Đại. Hai nhân vật đứng đầu của đội bóng này đối mặt với mức án phạt cao nhất là phạt 10 triệu đồng, cấm 5 năm tham gia các hoạt động bóng đá. Trong đó, bầu Thủy được xem là có nguy cơ cao nhất, bởi với những văn bản, hành động đã thể hiện, ông bầu trẻ này được coi là “chủ mưu” cho vụ nổi loạn, bỏ cuộc giữa chừng của XMXT.SG.

Ở khía cạnh khác, việc XMXT.SG lên kế hoạch du đấu tại Cúp Tứ hùng Uganda có thể không nhận được sự ủng hộ của VFF. Nếu Ban kỷ luật ra án phạt, sau đó VFF báo cáo lên FIFA, mặc dù XMXT.SG vẫn giữ tư cách là đội hạng Ba của bóng đá Việt Nam, nhưng khả năng được dự giải với tư cách chính quy là không cao. Một quan chức VFF tiết lộ: “Nếu VFF không đồng ý, giúp đỡ các thủ tục cho XMXT.SG du đấu ở Uganda, đội bóng này vẫn có thể sang Uganda du đấu bằng những cách khác. Tuy nhiên, đấy là “đá chui” chứ không phải là đại diện, mang hình ảnh của bóng đá Việt Nam”.

Dự kiến ngay trong tuần tới, Ban kỷ luật sẽ xem xét có phạt với hành vi bỏ giải giữa chừng của đội bóng này.

Gia Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AJ sẽ mang hơi thở chiến tranh và giết chóc đến trận tái chiến

Anthony Joashua “cơ bắp”: Gửi đe dọa “chiến tranh” và “giết chóc” đến “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk

Võ sĩ quyền Anh hạng nặng nổi tiếng người Anh - Anthony Joshua “cơ bắp”, đang tích cực quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận “tái chiến báo thù” với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, dự kiến sẽ diễn ra vào năm sau, năm 2022. Sau trận thua điểm rõ ràng hôm 25-9 tại SVĐ Tottenham Hotspur, sự nghiệp của Joshua sẽ rơi vào bế tắc nếu thua tiếp trận tái chiến.

Bóng đá trong nước

Than Quang Ninh không được Ban cấp phép VFF cấp phép tham dự V-League 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

Ban cấp phép thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không cấp phép cho Than Quảng Ninh tham dự V-League 2022 vì không đáp ứng được các điều kiện theo quy định bóng đá chuyên nghiệp.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Usyk trong trận thắng AJ

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không quá ấn tượng với chiến thắng KO của Tyson Fury trước Deontay Wilder

Chiến thắng KO mang tính “hủy diệt” gần đây của Tyson Fury “giận dữ” trước Deontay Wilder “áo giáp” khi bảo vệ đai quyền Anh hạng nặng của WBC khiến cả thế giới khâm phục. Tuy nhiên, “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, người cũng vừa có chiến thắng quan trọng trước Anthony Joshua “cơ bắp” để trở thành chủ nhân của các đai WBA (Super), WBO và IBF, lại không thấy ấn tượng.