Bầu Thắng ở đâu?

Bầu Hiển với 2 đội bóng đang gồm thâu các danh hiệu. Bầu Đức tỏa sáng với U19, vậy thì bầu Thắng đang làm gì?

Hỏi cho vui thôi chứ ai cũng biết, bầu Thắng đang là Chủ tịch của Công ty VPF. Xét về danh nghĩa, ông đang là “sếp” của các ông bầu.

Nhưng thực sự, người ta vẫn mong bầu Thắng làm bóng đá tại ĐTLA hơn là làm “sếp” tại VPF. Hồi đó, nói đến Gạch là nói đến cái “chất” rất đặc trưng và câu chuyện về 2 người đàn ông “râu kẽm”, tức bầu Thắng và HLV Calisto.

Gần 10 năm trước, giới phóng viên thể thao còn há hốc miệng nghe bầu Thắng hoạch định chiến lược xây dựng CLB ĐTLA thành một kiểu mẫu của bóng đá chuyên nghiệp dưới bàn tay của “kiến trúc sư” Calisto. Rồi người ta còn ngưỡng mộ trước nghĩa cử “tặng” Calisto cho đội tuyển quốc gia của bầu Thắng.

Vậy mà giờ đây, ĐTLA là một bóng mà đẳng cấp “trên hạng Nhất một chút, dưới V-League một chút”. Chờ đợi họ quay lại thời hoàng kim cũng lâu như đợi công ty VPF của bầu Thắng kiếm tiền lời cho V-League vậy.

Ngày bầu Thắng lên làm Chủ tịch VPF, bóng đá Việt Nam có một “doanh nhân bóng đá” nhưng lại “mất” một ông bầu và cái sự mất ấy lớn hơn cái được nhiều lắm. Đơn giản là để tìm một “sếp” cho VPF không quá khó nhưng để có một bầu Thắng của ngày xưa hay cái chất của Gạch thì có vẻ, không còn được thấy nữa.

Vẫn chưa nghe thấy việc ĐTLA được trả về cho tỉnh. Vẫn thấy đội bóng này tăng cường lực lượng để đá V-League. Thế nhưng, mới tuần trước đội “từng của” bầu Thắng đã để thua đội bóng “được cho là” của bầu Hiển trên sân Chi Lăng. Và đấy là trận thua toàn diện.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.