Bầu Thắng ở đâu?

Bầu Hiển với 2 đội bóng đang gồm thâu các danh hiệu. Bầu Đức tỏa sáng với U19, vậy thì bầu Thắng đang làm gì?

Hỏi cho vui thôi chứ ai cũng biết, bầu Thắng đang là Chủ tịch của Công ty VPF. Xét về danh nghĩa, ông đang là “sếp” của các ông bầu.

Nhưng thực sự, người ta vẫn mong bầu Thắng làm bóng đá tại ĐTLA hơn là làm “sếp” tại VPF. Hồi đó, nói đến Gạch là nói đến cái “chất” rất đặc trưng và câu chuyện về 2 người đàn ông “râu kẽm”, tức bầu Thắng và HLV Calisto.

Gần 10 năm trước, giới phóng viên thể thao còn há hốc miệng nghe bầu Thắng hoạch định chiến lược xây dựng CLB ĐTLA thành một kiểu mẫu của bóng đá chuyên nghiệp dưới bàn tay của “kiến trúc sư” Calisto. Rồi người ta còn ngưỡng mộ trước nghĩa cử “tặng” Calisto cho đội tuyển quốc gia của bầu Thắng.

Vậy mà giờ đây, ĐTLA là một bóng mà đẳng cấp “trên hạng Nhất một chút, dưới V-League một chút”. Chờ đợi họ quay lại thời hoàng kim cũng lâu như đợi công ty VPF của bầu Thắng kiếm tiền lời cho V-League vậy.

Ngày bầu Thắng lên làm Chủ tịch VPF, bóng đá Việt Nam có một “doanh nhân bóng đá” nhưng lại “mất” một ông bầu và cái sự mất ấy lớn hơn cái được nhiều lắm. Đơn giản là để tìm một “sếp” cho VPF không quá khó nhưng để có một bầu Thắng của ngày xưa hay cái chất của Gạch thì có vẻ, không còn được thấy nữa.

Vẫn chưa nghe thấy việc ĐTLA được trả về cho tỉnh. Vẫn thấy đội bóng này tăng cường lực lượng để đá V-League. Thế nhưng, mới tuần trước đội “từng của” bầu Thắng đã để thua đội bóng “được cho là” của bầu Hiển trên sân Chi Lăng. Và đấy là trận thua toàn diện.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.