Bầu Pháp chia tay đội bóng quân khu 5 - Nản quá thì bỏ thôi!

Rốt cuộc, bầu Pháp đành phải chia tay đội bóng Quân khu 5. Có nhiều lý do khiến ông chủ của Tập đoàn Đức Long Gia Lai đi đến quyết định này. Đầu tiên, ông còn phải lo cho đội bóng vừa giành quyền lên chơi ở giải VĐQG mùa tới - Đức Long Gia Lai. Thứ nữa, cuộc tìm kiếm thương hiệu từ đội bóng Quân khu sau 3 năm trời đã thất bại hoàn toàn…

  • Phá sản một kế hoạch

Mùa trước, nếu đội Đức Long Quân khu 5 lọt vào Top 3 giải đội mạnh, chưa chắc người ta đã được chứng kiến sự ra đời của đội bóng chuyền nam Đức Long Gia Lai ở giải hạng A. Bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư cho đội bóng quân khu, bầu Pháp hy vọng vào một tương lai “nước lên, thuyền lên”, nghĩa là một khi đội bóng này phất, thương hiệu Đức Long Gia Lai của ông cũng phất theo.

Bầu Pháp rốt cuộc đã nói lời chia tay với đội bóng Quân khu 5. Ảnh: Quốc An

Thế nhưng sau 3 năm, bầu Pháp gần như trắng tay. Đội bóng chật vật trụ hạng, không thể chen chân vào nhóm các đội hàng đầu Việt Nam, dù lực lượng được tăng cường đáng kể, tỷ như cặp chủ công Nguyễn Hữu Hà, Nguyễn Văn Hạnh, chủ công hàng đầu Đông Nam Á như Wanchai Tabwises (Thái Lan)… Thậm chí, ở vòng 2 giải VĐQG năm nay, đã rộ lên thông tin có một số cầu thủ của ĐL.QK5 bán độ trong trận gặp đội chủ nhà Sanest Khánh Hòa - trận đấu mà nếu thắng, đội bóng quân khu rất rộng cửa tiến vào bán kết.

Về cơ bản, bài toán thương hiệu mà bầu Pháp tìm kiếm suốt 3 năm qua đã thất bại. Nhưng ít ra, khi đã bước vào cuộc chơi, ông bầu có tiếng là chơi ngông ở phố núi đã học được rất nhiều về cách làm bóng chuyền. Kinh nghiệm đáng kể ấy đủ giúp ông xoay sở thuận lợi hơn với “đứa con ruột” Đức Long Gia Lai của mình sau này.

Nếu cho rằng đấy là lý do khiến bầu Pháp rút khỏi cuộc đầu tư ở đội bóng quân khu thì không hẳn, bởi lẽ, còn 1 chuyện khác lớn hơn, tức là ông phải dồn sức cho một tương lai khác ở đội bóng phố núi vừa thăng hạng. Lo cho 1 đội đã mệt, gánh thêm đội khác nữa có khi lại “xôi hỏng bỏng không”. Thành ra, quyết định chia tay đội bóng quân khu để tập trung tài lực cho Đức Long Gia Lai của bầu Pháp là điều hợp lý.

  • Hết cảnh một ông bầu nắm 2 đội bóng

Lý giải về việc chia tay với bóng chuyền quân khu, bầu Pháp bày tỏ: “Thông thường các Mạnh thường quân khi đầu tư vào thể thao thì chỉ lo rót một cục tiền là xong. Còn chúng tôi, ngoài tiền, còn phải chạy đôn chạy đáo tìm thêm cầu thủ chất lượng cao về tăng cường cho đội… Kết quả, ĐL.QK5 đã không làm chúng tôi hài lòng về mặt thành tích. Đấy là lý do buộc chúng tôi phải rút lui. Bây giờ là lúc tập trung mọi nguồn lực đầu tư cho đội Đức Long Gia Lai vừa thăng hạng và mục tiêu là ở giải VĐQG 2012 phải lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất”.

Như vậy, mùa giải tới, cảnh 1 ông bầu sở hữu 2 đội bóng chuyền đã không xảy ra. Vì nếu bầu Pháp tiếp tục đầu tư cùng lúc cho 2 đội, giới chức bóng chuyền Việt Nam sẽ khá nhức đầu trong trường hợp họ rơi vào cùng 1 bảng đấu, hoặc đụng nhau ở vòng đấu quan trọng như bán kết, chung kết.

Bầu Pháp chia tay là có cái lý riêng của mình, thành ra, nói như Thượng tá Lê Hồng Lĩnh - người quản lý đội bóng quân khu 5 - thì: “Không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng dù sao chúng tôi cũng chân thành cảm ơn những gì mà Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã dành cho bóng chuyền Quân khu 5 trong suốt 3 năm qua”. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất