Bầu Kiên còn gì trong tay?

Nếu không có thay đổi, chiều nay, 16-2, tại trụ sở VFF, đoàn thanh tra của Bộ VH-TT-DL sẽ công bố kết quả thanh tra bản hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá có thời hạn 20 năm giữa VFF và AVG. Tuy nhiên, trước đó, Bộ Tư pháp đã có công văn gởi đoàn thanh tra, qua đó xác nhận bản hợp đồng giữa VFF và AVG “là không trái pháp luật”, trong đó khẳng định VFF hoàn toàn làm đúng thủ tục, trình tự khi tiến hành ký hợp đồng. Về vấn đề thời hạn 20 năm hợp đồng, Bộ Tư pháp cho biết là không có luật nào quy định giới hạn thời gian cả.

Tất nhiên, điều người ta đang quan tâm hiện nay là phản ứng từ VPF, nhất là sau khi Bộ VH-TT-DL đã gặp riêng lãnh đạo của công ty này vào chiều hôm qua, một động thái được cho là khuyến cáo VPF nhằm tránh những phát ngôn gây xôn xao dư luận như thời gian còn trong giai đoạn “tranh chấp”.

Về cơ bản, nếu có phản ứng thì VPF sẽ tập trung vào tư cách của AVG. Theo các tài liệu của VPF thì AVG không phải là đài truyền hình, họ chỉ ký hợp đồng với danh nghĩa là “nhà môi giới” hoặc “được ủy quyền thay mặt VFF” điều hành hoạt động kinh doanh bản quyền truyền hình.

Tuy vậy, một loạt động thái của AVG mới đây có thể khiến VPF chẳng còn lý do để phản đối khi họ đã chủ động làm việc với VTV để phối hợp sản xuất, ghi hình các trận đấu và VTV là đơn vị giữ bản quyền một số trận đấu. Bản thân AVG khi thông báo lịch truyền hình trực tiếp cũng cẩn thận tránh dùng từ “bản quyền” để nói về các trận mà họ là người sản xuất. Nói cách khác, nếu đã có sự xác nhận hợp đồng giữa VFF và AVG “không trái pháp luật” thì các vấn đề không hợp lý trong hợp đồng sẽ được hai bên điều chỉnh mà VPF không có thể can thiệp hay phản đối.

Vậy thì “bầu” Kiên còn gì trong tay sau khi “ưu thế” đang nghiêng hẳn về VFF và AVG? Có lẽ, cái duy nhất VPF tiếp tục tranh đấu chính là quyền lợi tài chính có được bản quyền truyền hình, cái mà thời hạn 20 năm sẽ đem lại những thiệt hại không nhỏ nếu như bóng đá Việt Nam thật sự chuyên nghiệp hơn trong thời gian ngắn sắp đến dưới quyền điều hành của VPF. 

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Park Hang-seo giữ lại 4 thủ môn từ danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

HLV Park Hang-seo chốt danh sách 30 cầu thủ sang Singapore

Thêm một lần nữa HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách vào thời điểm đêm muộn. Lần này, bản danh sách sơ bộ 30 cầu thủ sang Singapore tham dự AFF Cup 2020 được ông thầy người Hàn Quốc chốt hạ sau buổi cơm tối tại Vũng Tàu.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.