Bầu Kiên còn gì trong tay?

Nếu không có thay đổi, chiều nay, 16-2, tại trụ sở VFF, đoàn thanh tra của Bộ VH-TT-DL sẽ công bố kết quả thanh tra bản hợp đồng chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá có thời hạn 20 năm giữa VFF và AVG. Tuy nhiên, trước đó, Bộ Tư pháp đã có công văn gởi đoàn thanh tra, qua đó xác nhận bản hợp đồng giữa VFF và AVG “là không trái pháp luật”, trong đó khẳng định VFF hoàn toàn làm đúng thủ tục, trình tự khi tiến hành ký hợp đồng. Về vấn đề thời hạn 20 năm hợp đồng, Bộ Tư pháp cho biết là không có luật nào quy định giới hạn thời gian cả.

Tất nhiên, điều người ta đang quan tâm hiện nay là phản ứng từ VPF, nhất là sau khi Bộ VH-TT-DL đã gặp riêng lãnh đạo của công ty này vào chiều hôm qua, một động thái được cho là khuyến cáo VPF nhằm tránh những phát ngôn gây xôn xao dư luận như thời gian còn trong giai đoạn “tranh chấp”.

Về cơ bản, nếu có phản ứng thì VPF sẽ tập trung vào tư cách của AVG. Theo các tài liệu của VPF thì AVG không phải là đài truyền hình, họ chỉ ký hợp đồng với danh nghĩa là “nhà môi giới” hoặc “được ủy quyền thay mặt VFF” điều hành hoạt động kinh doanh bản quyền truyền hình.

Tuy vậy, một loạt động thái của AVG mới đây có thể khiến VPF chẳng còn lý do để phản đối khi họ đã chủ động làm việc với VTV để phối hợp sản xuất, ghi hình các trận đấu và VTV là đơn vị giữ bản quyền một số trận đấu. Bản thân AVG khi thông báo lịch truyền hình trực tiếp cũng cẩn thận tránh dùng từ “bản quyền” để nói về các trận mà họ là người sản xuất. Nói cách khác, nếu đã có sự xác nhận hợp đồng giữa VFF và AVG “không trái pháp luật” thì các vấn đề không hợp lý trong hợp đồng sẽ được hai bên điều chỉnh mà VPF không có thể can thiệp hay phản đối.

Vậy thì “bầu” Kiên còn gì trong tay sau khi “ưu thế” đang nghiêng hẳn về VFF và AVG? Có lẽ, cái duy nhất VPF tiếp tục tranh đấu chính là quyền lợi tài chính có được bản quyền truyền hình, cái mà thời hạn 20 năm sẽ đem lại những thiệt hại không nhỏ nếu như bóng đá Việt Nam thật sự chuyên nghiệp hơn trong thời gian ngắn sắp đến dưới quyền điều hành của VPF. 

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội thắng lớn với 3 danh hiệu cá nhân. Ảnh: MINH HOÀNg

Bùi Hoàng Việt Anh và bước chạy đà hoàn hảo

Các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia năm 2020 chính thức được hạ màn bằng sự kiện V-League Awards 2020 được tổ chức vào tối 20-11 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ (Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên được Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức sau khi kết thúc mùa giải. Chương trình nhằm tôn vinh cá nhân, tập thể đoạt các danh hiệu tại hệ thống các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.