Bầu Hiển tuyên bố rút lui: Bắt đầu cuộc tháo chạy hàng loạt

Sau khi phía VFF yêu cầu giải trình về sự liên quan giữa cá nhân bầu Hiển và 2 đội bóng Hà Nội T&T cũng như SHB Đà Nẵng, ông bầu này đã có công văn phúc đáp. Qua đó, dù khẳng định giữa đội bóng và doanh nghiệp hoàn toàn độc lập với nhau, nhưng để tránh hiểu lầm của dư luận, bầu Hiển đã vạch ra lộ trình thoái vốn khỏi 2 Công ty thể thao T&T và SHB Đà Nẵng.

Ông Hiển cho biết: “Với tư cách là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T và Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB, tôi sẽ kiến nghị và trình HĐQT phương án thoái toàn bộ vốn của Ngân hàng SHB (11%), Tập đoàn T&T (15%) tại 2 công ty thể thao nói trên. Việc thoái vốn sẽ hoàn tất ngay trong tháng 9-2012”.

Theo bầu Hiển, sau khi thoái vốn, mối quan hệ giữa Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T với CLB SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T sẽ được điều chỉnh thông qua hợp đồng tài trợ được ký kết giữa các bên. Tuy nhiên, ngay cả việc tài trợ này cũng chưa chắc được thực hiện sau khi phía công ty quản lý những giải đấu nội địa VPF đã ra nghị quyết kiểm soát luôn hoạt động tài trợ cùng lúc nhiều đội bóng. Nói cách khác, hoặc bầu Hiển chỉ còn một đội duy nhất là Hà Nội T&T hoặc ông sẽ rút lui hẳn khỏi hoạt động đầu tư bóng đá.

Khó khăn về kinh doanh đang ảnh hưởng trầm trọng đến bóng đá Việt Nam. Như Báo SGGP đã từng dự báo, sẽ có cuộc “tháo chạy hàng loạt” khỏi làng bóng đá nội. Sau tuyên bố thoái vốn của bầu Hiển, đã có tin, Navibank Sài Gòn sẽ giải thể và sáp nhập vào đội Đồng Tháp để trở thành Navibank Đồng Tháp thi đấu ở mùa giải tới. Tương tự là trường hợp của Ngân hàng Kiên Long đối với đội Kiên Giang.

Một trường hợp khác là đội Đồng Tâm Long An dự kiến sẽ nhận được tài trợ từ Sacombank nhưng giờ cuối, có thể sẽ không thực hiện được mối “lương duyên” này trong tình hình có nhiều biến động của ngành ngân hàng hiện nay.

Riêng với trường hợp của CLB Bóng đá Hà Nội, sau khi bầu Kiên bị khởi tố thêm 2 tội danh, 90% đội bóng này sẽ phải giải thể vì không tìm được đơn vị tiếp nhận. 

V.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mansaray trong tình huống "bắn hạ" thủ môn Tấn Trường mới đây

Không có chuyện thanh lý hợp đồng Mansaray

Trưởng đoàn CLB Becamex Bình Dương, ông Đặng Trần Chỉnh cho biết như trên trước thông tin trong những ngày qua liên quan đến việc CLB B.Bình Dương tính chuyện thay thế Mansaray.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.