Bầu Hiển thoái vốn, Navibank Sài Gòn xin chuyển giao: Khó khăn thật sự đã đến

Việc bầu Hiển đồng loạt thoái vốn của Tập đoàn T&T và Ngân hàng SHB ra khỏi 2 công ty cổ phần thể thao đang quản lý 2 CLB Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng cho thấy sự việc trầm trọng hơn dự kiến. Trước thông tin 2 CLB bóng đá nói trên vẫn nhận được sự tài trợ của T&T và SHB, hôm qua ông Hiển khẳng định sẽ không tài trợ dù không xác nhận là có bỏ bóng đá hẳn hay không.

Lãnh đạo và Ban huấn luyện Navibank Sài Gòn.

Cũng trong hôm qua, lãnh đạo LĐBĐ TPHCM (HFF) xác nhận về việc CLB Navibank Sài Gòn đã gởi văn bản đến xin chỉ đạo của HFF cũng như các cấp cao hơn trong việc chuyển giao đội bóng. Sau gần 1 tháng “mất tích”, chủ tịch CLB này đã gởi thư đến giải thích với HFF về lý do chuyển giao, chủ yếu là không kham nổi việc đầu tư bóng đá.

Đây là điều đã được dự báo trước, nhất là sau khi có thông tin N.Sài Gòn đề nghị chuyển suất đá V-League cho Đồng Tháp đồng thời còn hỗ trợ thêm 6 tỷ/đồng năm để Đồng Tháp “gánh” giúp phần ngân sách quá lớn hiện nay liên quan đến hợp đồng với cầu thủ nhưng phía Đồng Tháp cũng “xin thua” vì không có tiền.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, hiện đội SLNA cũng đang tính đến phương án “nhà nước hóa” đội bóng sau khi Ngân hàng Bắc Á chưa trả lời về việc có tiếp tục tài trợ hay không. Đội bóng hoàn toàn thuộc về tư nhân như Sài Gòn Xuân Thành hiện chưa chốt được ngân sách mùa mới, phải lùi ngày tập trung để chờ quyết định của VFF về việc có hoãn mùa giải 2013 hay không.

Hiện 8/14 đội tham gia V-League 2013 chưa có kế hoạch chuẩn bị, cho thấy khó khăn thật sự đã đến với bóng đá Việt Nam. 

ĐĂNG LINH

Hôm qua, Chủ tịch HFF Trần Anh Tú cho biết sẽ trình lên lãnh đạo Sở VH-TT-DL TPHCM để có hướng chỉ đạo đối với việc Navibank Sài Gòn xin rút khỏi bóng đá. Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Mai Bá Hùng cho biết: “Trước tiên chúng tôi sẽ lắng nghe buổi họp giữa HFF và Navibank Sài Gòn như thế nào, phương án của CLB ra sao và sau đó sẽ báo lãnh đạo UBND TPHCM”.

Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện nay, nhà nước không can thiệp vào. Nếu có lấy về thì cũng phải tìm một doanh nghiệp khác để tiếp nhận nên mọi chuyện sẽ không dễ dàng trong một sớm một chiều. “Để tìm một doanh nghiệp tiếp nhận trong bối cảnh khó khăn về kinh tế như lúc này là rất khó”, cả ông Mai Bá Hùng lẫn ông Trần Anh Tú đều thừa nhận.

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.