Bầu Hiển bỏ bóng đá?

Cuối tháng 3 vừa qua, bầu Hiển cho giải thể CLB SHB Vientiane, không tham gia giải vô địch quốc gia Lào. Sau đó là việc CLB Hà Nội (đội bóng cũng được cho có liên quan đến bầu Hiển), chuyển vào TPHCM với tên mới CLB Sài Gòn. Trong khi đó, các đội bóng Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam gần như không tăng cường lực lượng trong mùa giải V-League 2016, thậm chí như tại CLB Hà Nội T&T còn “mất” cả HLV Phan Thanh Hùng và 2 cầu thủ trụ cột. Kết quả là đội á quân mùa trước chưa có chiến thắng nào sau 4 trận, hiện xếp cuối bảng, ngay phía trên là QNK Quảng Nam, cũng chỉ có 1 điểm.

Mặc dù bầu Hiển tuyên bố không hề liên quan đến các CLB nói trên, tuy nhiên giới quan tâm bóng đá đều biết tầm ảnh hưởng của bầu Hiển đối với 4 đội bóng, trong đó có 2 đội (Hà Nội T&T và CLB Hà Nội) đều được ông xây dựng từ phong trào đi lên. Chính vì thế, sự sa sút của Hà Nội T&T khiến người ta có thể tin rằng, đây là hệ quả của việc bầu Hiển không còn muốn đầu tư cho bóng đá nữa.

Trên thực tế, việc chấm dứt hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng ngay đầu mùa bóng đã là một dấu hiệu rõ ràng. Ông Hùng là công thần đã đưa Hà Nội T&T đến hai chức vô địch quốc gia và luôn có mặt trong tốp 2 đội đứng đầu suốt 5 năm qua. Chính sự ra đi này đã dẫn đến tình trạng Hà Nội T&T như “rắn mất đầu”. HLV trẻ Phạm Minh Đức cũng rời ghế chỉ sau 4 trận do không có tiếng nói chung với cầu thủ. Cho đến thời điểm này, Hà Nội T&T vẫn chưa bổ nhiệm người thay thế chính thức và nhiều khả năng đội bóng sẽ chẳng cải thiện nổi thành tích thi đấu.

Điều đáng lo là nếu bầu Hiển thực sự không còn quan tâm đến các CLB thì “số phận” của Hà Nội T&T sẽ còn long đong trong mùa giải này. Hiện vẫn còn các ngôi sao như Văn Quyết, Thành Lương hay Nguyễn Hoàng Samson… nhưng động lực thi đấu không còn như xưa. Trong 6 mùa V-League đã qua, có đến 3 mùa Hà Nội T&T khởi đầu rất tệ như một thói quen xấu, có mùa còn đứng áp chót sau lượt đi, thế nhưng họ luôn quật khởi ở lượt về dưới tài cầm quân của ông Phan Thanh Hùng cùng những liều “doping” tiền thưởng từ bầu Hiển. Nay, cả hai yếu tố đó đều không còn, rất đáng báo động cho đại diện của bóng đá Hà Nội.

Khang Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.