Bầu Đức đến xem tuyển Công Phượng “nhí”

Khởi động tuyển sinh Học viện bóng đá tại TPHCM

Sáng qua, 6-6, gần 600 thí sinh đã tập trung tại sân vận động Quân khu 7 để tham gia thi tuyển vào Học viện bóng đá NutiFood-HA.GL-Arsenal-JMG.

TPHCM là địa điểm đầu tiên của đợt tuyển sinh và ở buổi kiểm tra này, bầu Đức cũng đã xuất hiện cùng Ban tuyển chọn để sàng lọc những cầu thủ nhí nhằm tiếp tục hy vọng sẽ có lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… trong tương lai.

Bầu Đức (trái) bắt tay chúc mừng Ban tuyển sinh.

Tại kỳ tuyển chọn lần này, BTC đã chia thành nhiều điểm tuyển, trong đó đợt 1 tại TPHCM có 7 điểm và đợt 2 tại 17 tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên tuyển sinh tại TPHCM, đã có rất nhiều thí sinh ở những tỉnh, TP xa như Thái Nguyên, Hà Nam, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Cần Thơ, Bến Tre về dự.

Cơn mưa bất ngờ ập xuống trước buổi tuyển sinh không ngăn được việc thể hiện tài năng của những thí sinh nhí. Các bé vẫn ra sân thi tuyển theo hình thức đối kháng 3-3 dưới cơn mưa như trút nước. Sau gần một ngày thi tuyển, Ban tuyển trạch đã lựa chọn được 10 thí sinh vào vòng chung kết sẽ tổ chức từ ngày 10 đến 15-8. Trong 10 thí sinh trúng tuyển, có 4 thí sinh quê ở Hà Tĩnh, 4 thí sinh ở TPHCM, 1 thí sinh ở Cần Thơ và 1 thí sinh ở Bình Định. Ngày mai, BTC sẽ tiếp tục tuyển sinh tại sân bóng đá Mobi Sport, 27 Bắc Hải, phường 14, quận 10.

Đến xem các thí sinh, bầu Đức chia sẻ: “Việc tuyển chọn tài năng này giống như đãi cát tìm vàng, và việc đãi cát này không dễ. Tôi rất quan tâm đến bóng đá trẻ nên tới đây xem thi tuyển và rất vui khi thấy trong những tài năng nhí đó có bóng dáng của ngôi sao trong tương lai”.


Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.