Bầu Đức đang “bỏ bóng đá”?

Cần phân biệt rõ: HA.GL thì vẫn đang làm bóng đá nhưng chưa chắc là bầu Đức còn liên quan. Ngay câu chuyện ông cho 2 cầu thủ trẻ của mình là Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật thi đấu, nếu thành công thì đấy chỉ là một thương vụ kinh doanh, chẳng liên quan gì đến bóng đá Việt Nam. Không lẽ sang đó đá tốt, 2 cầu thủ trên lại quay về đá cho HA.GL?

Bầu Thắng (phải) chúc mừng Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức. Ảnh: Quang Minh

Bầu Đức “bỏ” bóng đá từ khi ông không nói về chuyện phải vô địch V-League nữa. Những gì HA.GL thể hiện ở mùa giải vừa qua là câu chuyện liên quan đến hình ảnh nhiều hơn là yếu tố chuyên môn. Vị trí phó chủ tịch của ông tại VFF nhiều khi chỉ tồn tại đến hết năm nay. Người ta làm bóng đá chuyên nghiệp, bằng cách gì thì mục đích tối thượng vẫn là chức vô địch. Chúng tôi không tin bầu Đức chờ thêm 2-3 năm nữa mới chịu có lại tham vọng bởi ai cũng biết, chức vô địch V-League chẳng phải là cái gì quá danh giá để phải kiên nhẫn đến mức đó.

Những gì bầu Đức đã làm với Học viện HA.GL được xem là đóng góp cho bóng đá Việt Nam, thế nhưng nó không chứng minh là bóng đá Việt đã có chuyển biến gì. Việc đưa U.19 lên đá V-League, rồi Công Phượng, Tuấn Anh đi Nhật, thực ra cũng chỉ là những việc phải làm sau khi đã đầu tư 7 năm cho Học viện. Hãy thử tưởng tượng những việc ấy mà không đem lại kết quả tốt, thì liệu còn có lý do gì để giữ bầu Đức ở lại với bóng đá.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng