Bầu Đức cất cánh

Chuyện ông bầu của đội bóng đá Hoàng Anh Gia Lai mua máy bay riêng đã lan đi rất nhanh và trở thành một trong những đầu đề câu chuyện bàn tán, kể cả những người không ham mê bóng đá. Không bàn tán sao được, khi ông Đoàn Nguyên Đức đã ghi tên mình vào trong sách kỷ lục Việt Nam, vì là người Việt đầu tiên sở hữu máy bay tư nhân.

Ôi thôi, nói đến bầu Đức là nói đến khối chuyện mang màu sắc kỷ lục, như chuyện “tậu” được tiền đạo số 1 Đông Nam Á Kiatisak Senamuang, với mức lương hơn 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản chi phí khác, rồi chuyện là thương hiệu Việt đầu tiên quảng cáo trên sân Emirates bên xứ Anh xa xôi một cách đường hoàng, chuyện là câu lạc bộ đầu tiên lập học viện bóng đá trẻ, bắt tay với câu lạc bộ hàng đầu nước Anh là Arsenal trong chương trình hợp tác toàn diện với họ…

Chuyện “bầu Đức mua máy bay riêng” có thể làm nhiều người cho rằng ông chơi trội, muốn đánh bóng thương hiệu, hơn là chuyện phục vụ mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, những ai từng tiếp xúc với ông, cùng làm việc và xem tác phong sinh hoạt của ông sẽ nhận ra đây không phải là kiểu làm nổi, kiểu quảng cáo bản thân ông. Một người ăn mặc giản dị, phong cách bình dân, ăn uống đơn giản thì mỗi khi xài tiền đều có tính trước, chọn sau.

Ông than phiền rất khổ sở mỗi khi “xuống núi”, mỗi khi cần rời Gia Lai đi công tác đâu đó ở trong nước, bởi vì tình trạng giao thông. Vậy thì ông bầu nghĩ mình có sẵn tiền sao không mua phương tiện phục vụ cho nhu cầu riêng của mình, mà đó cũng là nhu cầu của công việc kinh doanh. Vốn là người táo bạo trong hành động, nói là làm, bầu Đức quyết định chi hàng triệu USD ra mua một chiếc máy bay cỡ nhỏ, do một tỷ phú Mỹ đang dùng mới được 6 tháng.

Tất nhiên, mua phương tiện đắt tiền, chi phí phục vụ cho phương tiện cao ngất đòi hỏi bản thân bầu Đức phải tính toán nhiều hơn mỗi khi “cất cánh”. Đội bóng Hoàng Anh Gia Lai dù chưa quay lại đỉnh cao nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng thứ hạng của nó cũng không phải là tồi. Công việc kinh doanh của tập đoàn HAGL thì ngày càng phát triển, cho phép ông bầu tiếp tục những cuộc đột phá mới, nhắm vào những mục đích tốt đẹp hơn, cao hơn.

Linh Giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi chỉ mới ghi một bàn ở mùa giải mới. Ảnh: Getty Images

HLV Koeman thừa nhận sốc về Messi

Lionel Messi sau những bất ổn tương lai đã quyết định cam kết thêm một năm cùng Barcelona, nhưng rõ ràng anh vẫn chưa có thể hiện tốt nhất của mình trong mùa giải mới.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

 Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia 2020. Ảnh: Dũng Phương

Ánh Viên đoạt 8 HCV tại giải vô địch quốc gia

Giải bơi lội vô địch quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 16 đến ngày 21-10 tại CLB bơi lặn Phú Thọ  - Với sự tham gia của 140 VĐV đến từ 14 đơn vị. Giải đấu có sự tham dự của đầy đủ các kình ngư xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay như: Ánh Viên, Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước…