Bầu Đức cất cánh

Chuyện ông bầu của đội bóng đá Hoàng Anh Gia Lai mua máy bay riêng đã lan đi rất nhanh và trở thành một trong những đầu đề câu chuyện bàn tán, kể cả những người không ham mê bóng đá. Không bàn tán sao được, khi ông Đoàn Nguyên Đức đã ghi tên mình vào trong sách kỷ lục Việt Nam, vì là người Việt đầu tiên sở hữu máy bay tư nhân.

Ôi thôi, nói đến bầu Đức là nói đến khối chuyện mang màu sắc kỷ lục, như chuyện “tậu” được tiền đạo số 1 Đông Nam Á Kiatisak Senamuang, với mức lương hơn 10.000 USD/tháng, chưa kể các khoản chi phí khác, rồi chuyện là thương hiệu Việt đầu tiên quảng cáo trên sân Emirates bên xứ Anh xa xôi một cách đường hoàng, chuyện là câu lạc bộ đầu tiên lập học viện bóng đá trẻ, bắt tay với câu lạc bộ hàng đầu nước Anh là Arsenal trong chương trình hợp tác toàn diện với họ…

Chuyện “bầu Đức mua máy bay riêng” có thể làm nhiều người cho rằng ông chơi trội, muốn đánh bóng thương hiệu, hơn là chuyện phục vụ mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, những ai từng tiếp xúc với ông, cùng làm việc và xem tác phong sinh hoạt của ông sẽ nhận ra đây không phải là kiểu làm nổi, kiểu quảng cáo bản thân ông. Một người ăn mặc giản dị, phong cách bình dân, ăn uống đơn giản thì mỗi khi xài tiền đều có tính trước, chọn sau.

Ông than phiền rất khổ sở mỗi khi “xuống núi”, mỗi khi cần rời Gia Lai đi công tác đâu đó ở trong nước, bởi vì tình trạng giao thông. Vậy thì ông bầu nghĩ mình có sẵn tiền sao không mua phương tiện phục vụ cho nhu cầu riêng của mình, mà đó cũng là nhu cầu của công việc kinh doanh. Vốn là người táo bạo trong hành động, nói là làm, bầu Đức quyết định chi hàng triệu USD ra mua một chiếc máy bay cỡ nhỏ, do một tỷ phú Mỹ đang dùng mới được 6 tháng.

Tất nhiên, mua phương tiện đắt tiền, chi phí phục vụ cho phương tiện cao ngất đòi hỏi bản thân bầu Đức phải tính toán nhiều hơn mỗi khi “cất cánh”. Đội bóng Hoàng Anh Gia Lai dù chưa quay lại đỉnh cao nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng thứ hạng của nó cũng không phải là tồi. Công việc kinh doanh của tập đoàn HAGL thì ngày càng phát triển, cho phép ông bầu tiếp tục những cuộc đột phá mới, nhắm vào những mục đích tốt đẹp hơn, cao hơn.

Linh Giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác