Bầu cử Chủ tịch FIFA - “Quả bom” đã nổ

Mohamed Bin Hammam đã ôm Sepp Blatter trước báo giới khi cả 2 xuất hiện tại Zurich trong một cuộc họp về tài chính hôm thứ năm nhưng đó chỉ là một cái ôm giả tạo.

Một ngày trước đó, Bin Hammam đã bị một thành viên trong Ban Chấp hành FIFA là Chuck Blazer (vốn là thân tín của Blatter) cáo buộc đút lót để giành phiếu trong cuộc bầu cử chủ tịch vào tuần sau. Chỉ vài giờ sau cái ôm ấy, đến lượt Bin Hammam cáo buộc Blatter đứng đằng sau tất cả vụ việc này và nếu ủy ban đạo đức điều tra ông, tại sao không điều tra xem Blatter có đút lót và tham nhũng hay không?

9/24 thành viên trong Ban Chấp hành FIFA đã dính líu vào scandal suốt hơn nửa tháng rung chuyển vừa qua. Điều lạ là Blatter vẫn bình chân như vại và thẳng tiến đến nhiệm kỳ thứ 3 trên ghế chủ tịch. Thực ra ai sai ai đúng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Chỉ biết Bin Hammam đã bước vào một cuộc chiến không cân sức khi tuyên bố ra tranh cử với Blatter mà thôi.

Hãng Adidas, đối tác thân thiết của FIFA, giờ cũng chỉ còn biết thở dài. Họ bảo FIFA đang “nhiễu loạn” thực sự và nó sẽ làm ảnh hưởng đến môn thể thao và những đối tác làm ăn với chính FIFA.

H.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…