Bầu cử Chủ tịch FIFA - “Quả bom” đã nổ

Mohamed Bin Hammam đã ôm Sepp Blatter trước báo giới khi cả 2 xuất hiện tại Zurich trong một cuộc họp về tài chính hôm thứ năm nhưng đó chỉ là một cái ôm giả tạo.

Một ngày trước đó, Bin Hammam đã bị một thành viên trong Ban Chấp hành FIFA là Chuck Blazer (vốn là thân tín của Blatter) cáo buộc đút lót để giành phiếu trong cuộc bầu cử chủ tịch vào tuần sau. Chỉ vài giờ sau cái ôm ấy, đến lượt Bin Hammam cáo buộc Blatter đứng đằng sau tất cả vụ việc này và nếu ủy ban đạo đức điều tra ông, tại sao không điều tra xem Blatter có đút lót và tham nhũng hay không?

9/24 thành viên trong Ban Chấp hành FIFA đã dính líu vào scandal suốt hơn nửa tháng rung chuyển vừa qua. Điều lạ là Blatter vẫn bình chân như vại và thẳng tiến đến nhiệm kỳ thứ 3 trên ghế chủ tịch. Thực ra ai sai ai đúng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Chỉ biết Bin Hammam đã bước vào một cuộc chiến không cân sức khi tuyên bố ra tranh cử với Blatter mà thôi.

Hãng Adidas, đối tác thân thiết của FIFA, giờ cũng chỉ còn biết thở dài. Họ bảo FIFA đang “nhiễu loạn” thực sự và nó sẽ làm ảnh hưởng đến môn thể thao và những đối tác làm ăn với chính FIFA.

H.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của CLB Hà Nội đã tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

AFC Cup 2021 có khả năng bị hủy

Một trong những phương án mà LĐBĐ châu Á (AFC) đang tính đến là huỷ giải đấu AFC Cup 2021 sau nhiều lần trì hoãn, và nếu không tổ chức đúng theo tiến độ vào cuối tháng 6 thì khó có thể lùi tiếp. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Các môn khác