Bầu chọn VĐV thể thao tiêu biểu năm 2010: “Nữ hoàng” vẫn là số 1

Cuộc bầu chọn diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM vào hôm qua để tôn vinh các HLV, VĐV tiêu biểu nhất trong năm của thể thao Việt Nam. Đáng chú ý là sau thất bại tại Asiad 16, danh sách ứng viên đã được thu hẹp lại và các đại biểu đã không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn.

Qua thăm dò của chúng tôi, dù không giành được huy chương vàng nhưng môn Điền kinh vốn được xem là môn nữ hoàng đã tỏa sáng tại Asiad vừa qua đã giúp các VĐV của môn này chiếm số đông ở tốp dẫn đầu. Trong khi đó, thất bại của bóng đá, taekwondo, bắn súng, bơi lội, cử tạ… đã làm nhiều VĐV của các môn này vắng bóng trong danh sách bầu chọn.

Nếu như ở cuộc bầu chọn vào năm ngoái, điền kinh chiếm ưu thế về số lượng trong tốp 10 VĐV tiêu biểu, năm nay họ vẫn ngự trị trong tốp này qua các tấm huy chương bạc và đồng tại Asiad 16 của Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng và Vũ Văn Huyện.

Với tấm huy chương vàng Olympic trẻ thế giới năm 2010, lực sĩ Thạch Kim Tuấn của TPHCM cũng nhận được nhiều phiếu bầu và nhất là huy chương vàng tại Asiad 16 của nữ võ sĩ karatedo Lê Bích Phương chắc chắn giúp cô có tên trong tốp 3 VĐV tiêu biểu trong năm. Tuy nhiên, dù giành huy chương vàng nhưng khả năng đua tranh vị trí số 1 với các VĐV ở môn điền kinh của Bích Phương khá thấp.

Những gương mặt ấn tượng khác là Phạm Văn Mách (huy chương vàng thế giới môn thể hình), Lê Quang Liêm (vô địch giải cờ vua Aeroflot Open tại Nga) nhiều hy vọng có tên trong top 10.

Danh sách đề cử năm nay vẫn được chia làm 2 nhóm, gồm nhóm các VĐV, HLV thể thao đỉnh cao xuất sắc; nhóm còn lại là các VĐV, HLV khuyết tật thi đấu tốt trong năm.

Năm 2010 cũng đánh dấu sự thành công của các VĐV khuyết tật. Bằng nghị lực và sự phấn đấu phi thường, các VĐV đã đem về 3 HCV, 4 HCB và 10 HCĐ tại Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á cũng diễn ra ở Quảng Châu - Trung Quốc.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).