Bầu chọn HLV, VĐV thể thao Việt Nam tiêu biểu toàn quốc 2015: Rất nhiều sự lựa chọn

Chương trình bầu chọn diễn ra theo thông lệ vào ngày cuối cùng của năm và lúc này danh sách đề cử VĐV của các môn thể thao đã được BTC tập hợp để chọn ra những gương mặt ưu tú nhất. Dù chưa được tiết lộ thông tin nhưng người làm thể thao nhận thấy năm 2015 có nhiều sự kiện, đặc biệt là SEA Games 28 cùng vòng loại Olympic 2016, nên có nhiều ứng cử viên để bầu chọn.

Những năm trước, danh sách đề cử gần như khá sơ sài do thành tích trong năm của VĐV không thật ấn tượng; còn năm nay, mọi chuyện hy vọng sẽ khác. Rất nhiều VĐV được nhắm định có lợi thế được bầu vào danh sách cuối cùng như: Ánh Viên, Duy Khôi, Quý Phước, Phương Trâm (bơi), Hà Thanh, Phương Thành, Phước Hưng (thể dục dụng cụ), Xuân Vinh (bắn súng), Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Bùi Thị Thu Thảo, Lê Trọng Hinh (điền kinh), Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền (cử tạ), Quang Liêm (cờ vua), Tiến Nhật, Thành An (đấu kiếm), Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng (boxing)… Số đông trong những gương mặt ấy đã làm nên một kỳ SEA Games 28-2015 thành công cho thể thao Việt Nam. Hai kỳ bầu chọn gần nhất vào các năm 2013 và 2014, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) đã đứng đầu trong danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc. Cô gái vàng của bơi lội Quân đội đang được dự đoán chiếm tới 90% khả năng lần thứ 3 liên tiếp có được vị trí này.

Các VĐV của thể thao TPHCM luôn góp mặt trong các danh sách VĐV tiêu biểu và chưa một lần vắng bóng. Thế nhưng, suốt 15 năm qua, chưa một lần VĐV của thể thao TPHCM giành được vị trí số 1 trong danh sách các VĐV tiêu biểu toàn quốc - đó cũng là một nỗi buồn riêng. Nhìn vào tổng thể, chỉ những cá nhân VĐV có sự nổi bật thật sự về kết quả thi đấu mới giành được vị trí này và VĐV của thể thao TPHCM dù có rất nhiều gương mặt ưu tú, nhưng nổi bật và tạo kết quả ấn tượng vẫn chưa có ai. Trong cuộc bầu chọn của năm 2015 này, nhiều khả năng một lần nữa, chưa VĐV của thể thao TPHCM giành được vị trí số 1.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất