Đội hình hai đội:
- Manchester City: Thủ môn Hart; Hậu vệ Onuoha, Richards, Dunne, Ball; Tiền vệ Ireland, Hamann, Corluka, Petrov; Tiền đạo Elano, Vassell. Dự bị: Isaksson, Bojinov, Geovanni, Bianchi, Garrido.
- Liverpool: Thủ môn Reina; Hậu vệ Finnan, Carragher, Arbeloa, Aurelio; Tiền vệ Benayoun, Gerrard, Mascherano, Kewell; Tiền đạo Torres, Kuyt. Dự bị: Itandje, Riise, Voronin, Alonso, Babel.
- Trọng tài: Uriah Rennie (Yorkshire).
Liverpool xuất phát với đội hình tấn công gồm bộ đôi Torres và Kuyt, với hy vọng chấm dứt “thành tích buồn” chưa bao giờ thắng tại Eastland ở mấy mùa bóng vừa qua. Ông chủ sân Anfield tung Fabio Aurelio vào sân trước, giữ hành lang cánh trái, thay John Arne Riise, trong khi Javier Mascherano và Steven Gerrard trấn giữ trung tuyến, còn Xabi Alonso tạm ngồi dự bị. Harry Kewell cũng được tung vào sân trước, thế chổ Ryan Babel.
![]() |
Vedran Corluka (Man City) đi bóng trước sự đeo bám của Yossi Benayoun (Liverpool, bìa phải) |
Phía chủ nhà có sự trở lại của tiền vệ Dietmar Hamann và Elano sau thời gian dài chấn thương, cũng quyết tâm giành trọn 3 điểm trên sân nhà.
Thế trận khá cân bằng trong 15 phút đầu trận đấu trước khi quyền kiểm soát bóng nhiều chuyển dần sang đội khách. Liverpool tập trung tấn công vào cánh phải, với tầm hoạt động rộng của Gerrard, cũng như sự khéo léo của Harry Kewell. Tuy nhiên, hết Torres, Kuyt đến Benayoun, Kewell đều không thành công trong các cơ hội treo trước mủi giày. Liên tiếp vào các phút 33 và 34, Kuyt có cơ hội ghi bàn, nhưng bỏ lỡ đáng tiếc.
Vào hiệp hai, Liverpool tiếp tục chơi lấn lướt, nhưng cả Steven Gerrard và Fernando Torres đều không gặp may. Đến phút 55, Manchester City lên tiếng, bằng cú sút phạt hiểm hóc của Micah Richard, nhưng ... trượt mục tiêu.
Trận đấu quay lại thế cân bằng, với những pha tấn công liên tục về phía khung thành hai đội và tốc độ cũng được đẩy cao hơn trước, nhưng cái quan trọng nhất lại không có. Đó là bàn thắng!
Manchester City ần lượt rút Stephen Ireland, Blumer Elano, Darius Vassell rời sân ở các phút 61, 70, 74 cho Fernandez Gelson, Rolando Bianchi, Deibertson Geovanni vào thay. Phía đội khách mãi tận phút 74 mới có sự thay đổi đầu tiên, khi Harry Kewell ra nghỉ cho Ryan Babel vào thay. Tuy nhiên, hai đội vẫn không tạo được sự đột biến, đành chấp nhận hòa nhau không bàn thắng.
MAN CITY | SỐ LIỆU KỸ THUẬT | LIV |
3 | Sút trúng mục tiêu | 11 |
1 | Sút trật mục tiêu | 8 |
4 | Phạm lỗi | 7 |
2 | Hưởng phạt góc | 9 |
0 | Thẻ vàng | 1 |
0 | Thẻ đỏ | 0 |
* Kết quả trận đấu trước đó, Derby thua Blackburn 1-2, nhưng đáng trách nhất là pha sút phạt 11m hỏng của Steve Howard ở phút 38 làm mất dịp đào sâu cách biệt 2-0 cho Derby, sau khi Matt Oakley mở tỉ số ở phút 27. Một phút sau pha sút 11m không thành bàn của Steve Howard, Manchester City đã trả giá đắt, khi Roque Santa Cruz ghi bàn san bằng tỉ số 1-1, rồi David Bentley ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 ở phút 42 hiệp đầu.
DER | SỐ LIỆU KỸ THUẬT | BLA |
7 | Sút trúng mục tiêu | 18 |
6 | Sút trật mục tiêu | 5 |
14 | Phạm lỗi | 13 |
9 | Hưởng phạt góc | 7 |
1 | Thẻ vàng | 3 |
0 | Thẻ đỏ | 0 |
Phan Công
Các tin, bài viết khác
-
Atletico quyết “đấu” FIFA vì Trippier
-
Covid-19 tác động rõ đến chuyển nhượng trong năm qua
-
Lionel Messi đối mặt với án treo giò 12 trận vì đấm đối thủ, PSG lập tức đánh tiếng mời chào
-
Aubameyang tìm lại bản năng sát thủ, Arsenal trở lại giữa bảng
-
Cagliari - AC Milan 0-2: Ibrahimovic trở lại chói sáng với cú đúp, Milan vươn lên dẫn đầu Serie A
-
Ronaldo Nazario giải thích CR7 thay đổi ra sao từ khi rời Real Madrid
-
Người cũ hạ gục Juventus
-
HLV Phan Thanh Hùng đặt quyết tâm lấy điểm trên sân Hàng Đẫy trước 2 nhà vô địch
-
Ra mắt trang phục thi đấu của các ĐT Việt Nam trong năm 2021
-
Nhóm 7 tay đua đội Bora-Hansgrohe bị xe đụng khi tập luyện